Cảnh sát Dubai được trang bị Google Glass

25/05/2014 13:55

Bộ phận dịch vụ thông minh của cảnh sát Dubai hiện đang thử nghiệm Google Glass để xem chúng hữu ích như thế nào trong việc kiểm soát giao thông thành phố.

Theo Gulf News, Google Glass có thể giúp các cảnh sát truy cập vào mạng Internet, đưa ra các chỉ dẫn và khả năng chụp ảnh cũng như quay phim, nghĩa là tất cả những việc có thể thay thế một chiếc máy tính được trang bị trong những chiếc xe cảnh sát.

Đại tá Khalid Nasser Al Razooqi, Giám đốc của Bộ phận dịch vụ thông minh nói rằng, hiện tại có 2 ứng dụng được trang bị trên Google Glass dành cho các cảnh sát viên của mình:

“Một ứng dụng cho phép họ có thể chụp ảnh các vi phạm giao thông từ chiếc Google Glass. Bức ảnh được chụp sẽ được gửi ngay về hệ thống của chúng tôi. Ứng dụng còn lại sẽ giúp xác định các xe đang bị cảnh sát truy lùng”.

Cách thức chụp ảnh rất đơn giản bằng cách nhấn vào cạnh bên của thiết bị. Bất cứ bức ảnh nào do các cảnh sát chụp sẽ được gửi ngay về hệ thống kèm theo các thông tin về địa điểm, ngày tháng và thời gian chụp ảnh.

Với các yêu cầu kiểm tra những chiếc xe đang bị truy tìm, các cảnh sát chỉ cần đeo Google Glass và nhìn vào biển số xe. Ứng dụng được cài sẵn sẽ kiểm tra biển số xe với danh sách những chiếc xe đang bị truy tìm trong hệ thống dữ liệu của cảnh sát giao thông và thông báo cho viên cảnh sát biết nếu như đó là chiếc xe cần tìm.

“Cảnh sát Dubai luôn muốn thử những thứ mới trên thị trường và chúng tôi luôn cập nhật mọi thứ”, Đại ta Al Razooqi nói.

Hiện tại, Google vẫn chưa chính thức bán ra bản thương mại của Google Glass như dự kiến. Tuy nhiên, bất cứ ai sống tại Mỹ cũng có thể mua một chiếc Google Glass phiên bản Explorer với giá 1.500 USD.

Lê Văn (Theo BGR)

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang