Cảnh giác nạn lừa hack mã số thẻ nạp di động

21/08/2013 09:32

(e-CHÍP Online) - Gần đây, trên nhiều trang web, mạng xã hội lan truyền rất nhanh thủ thuật hack mã số thẻ nạp điện thoại. Người dùng nên cảnh giác với trò lừa đảo nầy.

Theo mạng di động MobiFone, đối tượng lừa đảo quảng cáo là hack được vào hệ thống của mạng di động, sau đó đưa ra cú pháp hack để lừa gạt khách hàng rằng sẽ được cộng gấp 3 lần, thậm chí gấp 10 lần giá trị thẻ nạp. Thực chất, đây là hiện tượng lừa đảo vì đó không phải là thủ thuật hack mã thẻ mà là cú pháp nạp tiền trực tiếp vào số thuê bao của đối tượng lừa đảo.

MobiFone đã khuyến cáo khách hàng trên website cũng như trên facebook của nhà mạng về việc nầy. “Khách hàng nên thận trọng để tránh bị kẻ xấu lừa đảo vì hệ thống của các nhà mạng có tính bảo mật và an toàn cao, không có việc các đối tượng khác hack vào hệ thống để lợi dụng được. Về các chương trình khuyến mại, MobiFone luôn thực hiện theo đúng quy định của Bộ Thông tin và Truyền thông, chỉ có khuyến mại 50% giá trị thẻ nạp, MobiFone không triển khai các chương trình khuyến mại 100% hay gấp nhiều lần thẻ nạp” – MobiFone khuyến cáo – “Khách hàng cũng cần lưu ý về thông tin các chương trình khuyến mại của nhà mạng đều được đăng tải chi tiết trên website www.mobifone.com.vn, khách hàng có thể kiểm tra hoặc tham khảo thông tin để biết chương trình có thật hay không”.

HOÀNG SƠN

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang