Cảnh báo: Đã có người thiệt mạng vì Pokemon Go

29/08/2016 10:58

Nếu như những cảnh báo về các trường hợp gặp rắc rối do chơi Pokemon Go vẫn chưa đủ cảnh tỉnh bạn, trường hợp thiệt mạng dưới đây có lẽ sẽ khiến chúng ta phải nghiêm túc nhìn lại trò chơi này.

Đó là trường hợp xảy ra tại Tokushima, Nhật Bản. Một người đàn ông 39 tuổi và là một người chơi Pokemon Go ngay từ những ngày đầu game này ra mắt. Trong lúc mải mê bắt Pokemon mặc dù đang lái xe, người này đã tông phải 2 người đi bộ, khiến một bà cụ 70 tuổi thiệt mạng, người còn lại bị thương nặng.

Khi bị cảnh sát bắt giữ, người này cho biết đang chơi Pokemon Go và không để ý thấy 2 người đi bộ trên đường.

“Xin gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình và những người thân của người bị nạn. Chúng tôi vẫn đang tìm hiểu chi tiết của vụ việc và sẽ đưa ra biện pháp cần thiết sau khi có kết quả điều tra.”, nhà phát hành Niantic chia sẻ với trang Bloomberg sau sự cố nói trên.

Như vậy trong thời gian tới, có thể Pokemon Go sẽ có những cập nhật để hạn chế tình trạng người chơi vừa sử dụng điện thoại, vừa tham gia giao thông.

Trên thực tế, trò chơi này được làm ra để khuyến khích mọi người ra ngoài và hoạt động nhiều hơn thay vì ngồi một chỗ hoặc sử dụng các phương tiện giao thông để di chuyển và bắt Pokemon.

Trên thế giới, nhiều nước cũng đưa ra cảnh báo, thậm chí cấm người chơi Pokemon Go. Game di động với 30 triệu người chơi mỗi ngày này đã gây ra không ít rắc rối kể từ khi ra mắt vào 2 tháng trước.

Theo Techrum
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang