Candy Crush Saga phát triển quá nhanh

02/09/2013 13:14

(e-CHÍP Online) - Các nhà phân tích đã phải thốt lên rằng game Candy Crush Saga đang có sự phát triển “siêu tốc” vượt quá mong đợi của mọi người.

Hãng nghiên cứu thị trường AppData vừa công bố những con số hết sức ấn tượng liên quan đến Candy Crush Saga, game xếp hình đang tạo cơn sốt mạnh mẽ nhất hiện nay. Cụ thể, mỗi tháng Candy Crush Saga thu hút trung bình đến 132,4 triệu người chơi, vượt xa những game khác như Pet Rescue Saga hay TripAdvisor. “Đây là một con số vượt xa những gì mà người ta đã dự đoán trước đây khi mà Candy Crush Saga ra đời nó chỉ là một game xếp hình bình thường như nhiều game khác đã có”, các nhà phân tích cho hay.

Candy Crush Saga là game được King.com phát triển và trong thời gian qua nó đã vượt qua nhiều game hấp dẫn khác để chiếm giữ vị trí hàng đầu trên thị trường game trên di động cũng như trên Facebook. Hiện King.com cho biết đang chuẩn bị tham gia thị trường chứng khoán tại Mỹ và sẽ phát hành cổ phiếu của riêng mình. Trong thời gian qua, số lượng người chơi game của King.com đã vượt xa Zynga, một hãng game rất nổi tiếng trước đây với số lượng người chơi của King.com hiện đạt 246,9 triệu người, trong khi Zynga chỉ có 125,4 triệu người.


Candy Crush Saga là một game có cách chơi giống như game xếp kim cương nhưng thay vì đi tìm kiếm và sắp xếp những viên kim cương liền kề nhau thì bạn sẽ sắp xếp những chiếc kẹo ngọt bắt mắt. Với 410 cấp độ khác nhau, xem ra người dùng sẽ còn phải “chết mê, chết mệt” với game nầy trong một thời gian nữa, các nhà phân tích cho biết.

Trung Nguyễn (Theo Wall Street Journal)

Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang