Cẩn thận với ổ cứng nhái của Western Digital

04/04/2013 17:21

Tôi cần mua ổ cứng cho PC thì thấy nhiều trang quảng cáo bán HDD WT (Western Technology) giá rẻ hơn thị trường. Xin hỏi vì sao lại có giá rẻ như vậy?


Theo thông tin bạn cung cấp và chúng tôi tìm hiểu thì đúng là trên thị trường có xuất hiện ổ cứng cho PC với cái tên WT (viết tắt của Western Technology). Hình thức của sản phẩm này khá giống với thương hiệu nổi tiếng là WD (Western Digital) nên có thể gây nhầm lẫn đối với những người không rành công nghệ, thậm chí còn qua mặt được nhiều người trong nghề nếu sơ ý. Tuy nhiên, những đặc điểm sau sẽ giúp bạn phân biệt:
- Tên viết tắt là WT mà không phải là WD. Hàng nhái không có ký hiệu chữ R (Registed) và TM (TradeMark) ở logo và tên sản phẩm.
- Nhãn in xấu, không sắc nét, dán chồng lên mép ổ đĩa (do lớn hơn nhãn thật), in màu xanh lá toàn bộ, chữ trắng. Trong khi hàng thật màu xanh lá tươi sáng nhưng chỉ in ở hai đầu, phần giữa in thông tin chữ đen nền trắng, chữ sắc nét rõ ràng.
- Ký hiệu tên series dòng sản phẩm, chẳng hạn hàng thật là WD10EARS, hàng nhái là WT10EARS.
- Tên công nghệ sản phẩm cũng tương tự như trên (hàng thật là WD Caviar Green, hàng nhái là WT Caviar Green).
- Website của hàng thật là www.wdc.com hay www.westerndigital.com (địa chỉ này có in trên nhãn ổ cứng). Trong khi đó, sản phẩm nhái không hề có bất kỳ thông tin website trên sản phẩm, địa chỉ tìm thấy là www.westerntechnologylights.com thì hoàn toàn không có sản phẩm ổ cứng nào cả.
Với những thông tin trên, có thể thấy đây là sản phẩm nhái thương hiệu để đánh lừa người dùng ham rẻ, nhất là trong thời điểm giá ổ cứng vẫn còn khá cao như hiện nay. Tuy chưa thể xác nhận chính xác nguồn gốc của chúng, nhưng với mức giá rẻ dù hấp dẫn e-CHÍP vẫn khuyến cáo mọi người không nên mua chúng. Hãy luôn ghi nhớ rằng giá trị dữ liệu luôn quan trọng hơn giá trị ổ cứng, một khi ổ cứng hư hỏng thì những dữ liệu quý giá sẽ có thể một đi không trở lại.
NHT
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang