Camera rời tạo nội dung thực tế ảo ngay trên smartphone

05/06/2016 11:46

Hãng sản xuất Weeview (Trung Quốc) vừa giới thiệu một phụ kiện hết sức độc đáo giúp tạo nội dung 3D, thực tế ảo ngay trên smartphone.

Phụ kiện này có tên Eye-Plug 3D, nó đóng vai trò là một camera rời gắn vào điện thoại thông qua cổng USB Type-C hoặc MicroUSB và hiện tại chỉ hỗ trợ các thiết bị Android. Trong đó, loại sử dụng USB C phải rút ra cắm lại nếu muốn dùng với cả camera trước và sau, loại còn lại có cơ chế xoay do MicroUSB không cắm đảo chiều được. Camera này sẽ kết hợp cùng máy ảnh mặc định của máy tạo hành hệ thống kép để quay được những hiệu ứng đặc biệt.


Đây là một ý tưởng độc đáo vì các điện thoại hiện nay thường chỉ có 1 camera và các phần mềm mặc định của nhà sản xuất. Chính vì vậy Eye-Plug sẽ đóng vai trò là camera thứ 2, tạo thành hệ thống camera kép và dùng phần mềm điều khiển của hãng , giúp các bạn quay video 3D, chụp ảnh trước lấy nét sau, hoặc ghi lại các nội dung thực tế ảo VR.

Hai camera sẽ quay hai khung hình khác nhau và phần mềm của máy sẽ tự động cân chỉnh để lấy 2 khung hình tương đồng nhất có thể, sau đó ghép lại để tạo thành video 3D, video VR. Video sau khi quay xong có thể chia sẻ lên Internet và người xem sẽ sử dụng kính thực tế ảo để có thể xem những nội dung này.

Theo Nghenhinvietnam
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Các bài mới:
Lên đầu trang