Cam kết của Huawei với Châu Âu

15/06/2017 08:57

Tại sự kiện Ngày Sáng tạo Châu Âu Huawei 2017, Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành luân phiên (CEO Rotating) của Huawei, ông Ken Hu, đã nhấn mạnh cam kết của Huawei.

Là một thành viên quan trọng trong quá trình chuyển đổi kỹ thuật số của Châu Âu, Huawei cam kết giúp các nhà khai thác viễn thông và các chuyên ngành ở châu Âu trong quá trình số hóa, để phát triển một hệ sinh thái kỹ thuật số mạnh mẽ và giúp đưa sự sáng tạo của Châu Âu lên tầm thế giới.

Ken Hu, Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành luân phiên của Huawei, có bài trình bày quan trọng tại Ngày Sáng tạo Châu Âu Huawei 2017

Trong bài phát biểu của mình, ông Ken Hu đã mở rộng lịch sử của Huawei ở Châu Âu - một mối quan hệ kéo dài trong 17 năm qua. "Trong thời gian qua chúng ta đã cùng nhau phát triển và tạo dựng được mối quan hệ hợp tác lâu dài. Chúng tôi đang ở châu Âu và vì châu Âu, nỗ lực để tạo ra giá trị cho khách hàng của chúng tôi và giúp khu vực này tiến tới số hóa", ông Hu nói.

Huawei đang tích cực tham gia vào việc phát triển cơ sở hạ tầng kỹ thuật số của châu Âu và ưu tiên đầu tư cho đổi mới công nghệ. Trong những nỗ lực đó, Huawei đã công bố Chương trình Nghiên cứu Sáng tạo Huawei (HIRP) và hợp tác chặt chẽ với hơn 100 trường đại học và viện nghiên cứu hàng đầu để thúc đẩy các mục tiêu của chương trình Tầm nhìn 2020 của Liên minh châu Âu. Thông qua các sáng kiến khác như Kế hoạch Thúc đẩy Nhà phát triển của Châu Âu, khởi động vào năm 2016, và các dự án như X Labs và Open Labs, Huawei đang có những đóng góp tích cực cho quá trình chuyển đổi kỹ thuật số của Châu Âu.

"Khi châu Âu tiến vào kỷ nguyên kỹ thuật số, sự đóng góp của chúng ta có nhiều hình thức khác nhau", ông Hu nói. “Trước hết là cung cấp các sản phẩm và công nghệ cạnh tranh là kết quả của sự đầu tư dài hạn của chúng tôi vào nghiên cứu cơ bản. Thứ hai là hợp tác chặt chẽ với các đối tác trên toàn ngành để phát triển các giải pháp mục tiêu cho các khách hàng Châu Âu. Và đóng góp thứ ba của chúng tôi là thúc đẩy một hệ sinh thái kỹ thuật số mở".

Ken Hu tiếp tục gợi mở các khuyến nghị cho châu Âu, lưu ý rằng các mạng băng thông rộng sẽ là chìa khoá cho quá trình chuyển đổi kỹ thuật số ở châu Âu. Cụ thể, ông đưa ra ba khuyến nghị. Thứ nhất là mở rộng phạm vi phủ sóng, đặc biệt là ở các vùng nông thôn. Thứ hai, ông kêu gọi các nhà khai thác viễn thông châu Âu nâng cao hiệu suất mạng và, thông qua sự đổi mới không ngừng, thúc đẩy sự phát triển của các hệ thống mạng để đáp ứng nhu cầu của các ứng dụng đang nổi như video độ nét cao và các điều khiển tự động cho các nhà máy thông minh. Khuyến nghị thứ ba của ông là các chính phủ cần tạo ra một môi trường chính sách hỗ trợ hơn để thu hút đầu tư dài hạn từ khu vực tư nhân và giúp thúc đẩy sự thành công chung.

"Châu Âu có một nền công nghiệp vững mạnh, và thúc đẩy quá trình chuyển đổi kỹ thuật số sẽ là yếu tố sống còn đối với tăng trưởng kinh tế của khu vực", ông Hu nói. "Nó cũng sẽ giúp thiết lập một hệ tiêu chuẩn cho phần còn lại của thế giới". Trong số những ưu điểm thúc đẩy số hoá, châu Âu có một lịch sử lâu dài về sự sáng tạo, lực lượng nhân tài đông đảo và năng lực nghiên cứu vững chắc. Theo Chỉ số Kết nối Toàn cầu 2017 (GCI) của Huawei, 5 trong số 10 quốc gia hàng đầu có số lượng nhân viên IT lớn nhất là ở Châu Âu. Các công nghệ không dây chủ đạo như 2G, 3G và 4G đều có nguồn gốc ở châu Âu, và khu vực này đang đóng vai trò dẫn đầu trong công nghệ 5G.

Ông Hồ cũng lưu ý rằng các chính phủ và ngành cần hợp tác chặt chẽ hơn, chia sẻ lợi ích của việc chuyển đổi kỹ thuật số và cùng gánh vác rủi ro. "Ngày nay, công nghệ đang ngày càng toàn cầu hóa, do đó sự chuyển đổi kỹ thuật số cũng cần phải được toàn cầu hóa", ông kết luận. "Trong bối cảnh này, sự hợp tác cởi mở giữa các ngành và khu vực là đặc biệt quan trọng đối với các quốc gia hy vọng thành công trong kỹ thuật số".

Tại sự kiện này, Huawei đã ký một thỏa thuận với Đại học Edinburgh để xây dựng một phòng thí nghiệm chung sẽ tập trung nghiên cứu lý thuyết vào các lĩnh vực ICT tiên tiến. Hơn 160 người đã tham dự sự kiện, bao gồm các học giả, nhà lãnh đạo doanh nghiệp và những người nổi tiếng khác từ các tổ chức như Đại học Oxford, Đại học Surrey, trường King College London, các tổ chức IEEE, GSMA, HSBC, Leica và giới truyền thông.

Ngày Sáng tạo Châu Âu Huawei được tổ chức hàng năm, và chủ đề của sự kiện năm nay là "Thắp sáng con đường phía trước". Những sự kiện trước đã được tổ chức tại các thành phố Stockholm, Milan, Munich và Paris.

PHÚC NGUYỄN
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang