Cài tool hack Liên Minh Huyền Thoại kiếm 4,2 tỷ đồng, 7 thanh niên bị bắt đi tù

10/05/2017 09:15

Theo điều tra từ phía cảnh sát, tổng số tiền lợi nhuận mà nhóm người này thu được từ việc cài tool hack Liên Minh Huyền Thoại đã lên đến hơn 1,3 triệu Nhân Dân Tệ (khoảng 4,2 tỷ VNĐ).

Có lẽ, các game thủ Liên Minh Huyền Thoại đã không còn quá xa lạ với các phần mềm hack, tool hack đang được nhiều người chơi sử dụng tràn lan, không chỉ ở các trận đấu rank mà ngay cả ở những trận đấu thường ngày.

Bất cứ game thủ chân chính nào cũng ghét các người chơi hack, cheat, thế nhưng có lẽ những kẻ phát tán, viết ra các phần mềm hack này và giới thiệu nó đến những người chơi khác để kiếm lời thì còn đáng bị lên án hơn.


Mới đây, cảnh sát Trung Quốc đã bắt giữ một nhóm 7 thanh niên, những người bị phát hiện rằng chuyên... cài tool hack Liên Minh Huyền Thoại để kiếm lời. Theo đó, nhóm bán tool hack này bị bắt giữ tại thành phố Hoài An, Trung Quốc.

Theo điều tra từ phía cảnh sát, tổng số tiền lợi nhuận mà nhóm người này thu được từ việc cài tool hack Liên Minh Huyền Thoại đã lên đến hơn 1,3 triệu Nhân Dân Tệ (khoảng 4,2 tỷ VNĐ). Đây là một số tiền khá lớn và khiến không ít người cảm thấy bất ngờ rằng toàn bộ số tiền này chỉ từ việc cài hộ tool hack Liên Minh Huyền Thoại cho game thủ mà thôi.


Được biết, mức giá trung bình cho mỗi lần cài tool hack Liên Minh Huyền Thoại là khoảng 1200 Nhân Dân Tệ (khoảng gần 4 triệu VNĐ).

Tiểu Vương - Một sinh viên đang theo học khoa IT của một trường đại học tại thành phố Hoài An chính là chủ của đường dây chuyên cài tool hack Liên Minh Huyền Thoại này. Được biết, từ khi bước vào đại học, Tiểu Vương quen biết nhiều bạn bè và thường đi chơi Liên Minh Huyền Thoại.

Sau này, Tiểu Vương dần mày mò và lấy được phần mềm hack Liên Minh Huyền Thoại trên mạng. Mới đầu, anh ta chỉ nghịch chơi cho vui nhưng sau một thời gian, nhận thấy tiềm năng kinh doanh của loại hình cài thuê tool hack này, Tiểu Vương đã quyết định chuyển sang nhận cài tool hộ để kiếm tiền.

Dịch vụ cài tool hack của Tiểu Vương trở nên đắt khách khiến anh chàng này thu được không ít tiền. Thậm chí, dịch vụ cài tool hack Liên Minh Huyền Thoại này còn quảng cáo trên cả QQ - Một phần mềm chat phổ biến nhất tại Trung Quốc.

Tuy nhiên, cũng từ đây cảnh sát bắt đầu chú ý. Sau một thời gian điều tra, cảnh sát Trung Quốc đã bắt giữ trọn đường dây cài tool hack Liên Minh Huyền Thoại này. Dù vậy thì chỉ trong một thời gian ngắn, số tiền mà Tiểu Vương thu về cũng đã là rất lớn (4,2 tỷ VNĐ).

Dễ thấy rằng trong khi Liên Minh Huyền Thoại đang là tựa game online phổ biến và được ưa chuộng nhất hiện nay tại Trung Quốc nói riêng, hay trên toàn thế giới nói chung, thì việc kiếm tiền từ tựa game này là việc không quá khó khăn.

Trên thực tế thì ngay tại Việt Nam, đã có nhiều dịch vụ tương tư như cài tool hack thuê, cài thuê hộ... xuất hiện và thu hút không ít game thủ. Tuy nhiên, cũng cần chú ý rằng tại Trung Quốc hay nhiều quốc gia khác, những hành động này có thể bị xét án phạt tiền, thậm chí phạt tù khá nghiêm trọng.

Theo GameK
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Các bài mới:
Các bài cũ hơn:
Lên đầu trang