Cách xem trực tiếp sự kiện WWDC 2017 của Apple trên iPhone, Mac, PC

05/06/2017 12:00

Sự kiện quan trọng nhất nửa đầu năm 2017 của Apple sắp diễn ra. Nếu là "fan cuồng" Apple, bạn hoàn toàn có thể theo dõi trực tiếp sự kiện qua màn hình di động hoặc máy tính.

WWDC là sự kiện thường niên dành cho nhà phát triển của Apple, tập trung giới thiệu các công bố quan trọng nhất đối với phần mềm trên iPhone, iPad và Mac. Năm nay, WWDC diễn ra từ ngày 5/6 đến 9/6 tại San Jose, California, Mỹ.

WWDC 2017 khai mạc lúc 10h sáng ngày 5/6 (giờ địa phương), tức 0h ngày 6/6 theo giờ Việt Nam. Apple sẽ truyền trực tiếp bài phát biểu quan trọng nhất (keynote) trên website và qua Apple TV để người hâm mộ khắp thế giới theo dõi. Tất nhiên, các sự kiện tập trung vào lập trình viên trải dài cả tuần nhưng thông thường, ngày đầu tiên chính là thời điểm thu hút nhiều sự chú ý nhất.

Làm thế nào để xem trực tiếp WWDC 2017

Từng có một thời gian, việc xem trực tiếp sự kiện của Apple khá khó khăn nếu bạn không có thiết bị Apple. Dù vậy, hiện tại, không chỉ người dùng iPhone, iPad, Mac, Apple TV có thể theo dõi mà người dùng PC cũng có quyền lợi này.

Cách xem trực tiếp WWDC 2017 trên iPhone, iPad và Mac

Những người muốn xem keynote của WWDC 2017 từ iPhone, iPad hay Mac cần truy cập vào đây bằng Safari. Lưu ý, iPhone, iPad phải chạy hệ điều hành iOS 7 trở lên, còn máy tính Mac cần chạy Mac OS X 10.8.5 trở lên.

Apple TV

Những người muốn xem livestream trên Apple TV có thể theo dõi qua ứng dụng Apple Events. Nó sẽ xuất hiện ngay trước khi keynote bắt đầu.

PC

Với người dùng PC, máy tính yêu cầu chạy Windows 10 vì trang livestream của Apple chỉ hỗ trợ trình duyệt Edge trong hệ điều hành này. Nếu đang dùng Windows 10 và sử dụng Edge, bạn chỉ cần truy cập vào đây để theo dõi.

Trên đây là tất cả các cách xem trực tiếp keynote trong WWDC 2017 của Apple. Bạn có thể vào đây để xem dự báo các sản phẩm, tính năng Apple được dự đoán giới thiệu trong sự kiện này.

Theo ICTNews

Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang