Cách xem thông báo Android trên máy tính Windows 10

26/09/2016 10:38

Với bản cập nhật Anniversary Update cho Windows 10, Microsoft giúp người dùng dễ dàng xem các thông báo (cuộc gọi nhỡ, tin nhắn mới...) của thiết bị Android trên máy tính chạy hệ điều hành này.

Bạn sử dụng điện thoại Android nhưng lại dùng máy tính Windows để phục vụ công việc? Bạn phải liên tục ngồi trước máy tính nên muốn xem các thông báo như tin nhắn mới, cuộc gọi nhỡ của điện thoại ngay trên PC của mình? Với bản cập nhật Anniversary Update cho Windows 10, Microsoft sẽ giúp bạn làm điều đó khá dễ dàng.

Việc xem thông báo Android trên PC chạy Windows 10 có thể được thực hiện qua trợ lý Cortana trên hệ điều hành này và qua ứng dụng Cortana cho Android (có cả ứng dụng Cortana cho iOS nhưng iOS không hỗ trợ việc xem thông báo theo cách chúng ta đang nói tới). Sau khi làm theo quá trình cài đặt thiết lập dưới đây, người dùng Windows 10 có thể truy cập khu vực "action center" trên máy tính và xem các thông báo notification của điện thoại Android. Không chỉ là thông báo cuộc gọi nhỡ, tin nhắn mới, thời lượng pin… bạn còn nhận được thông báo từ các ứng dụng Android mà bạn cài trên smartphone. Bạn thậm chí có thể điều khiển smartphone qua máy tính bằng giọng nói. Ví dụ như bạn có thể ra lệnh cho Cortana bằng câu lệnh: "Hey, Cortana, find my phone", và Cortana sẽ giúp bạn xác định vị trí của bạn trên một bản đồ hiện ra trên màn hình.

Các bước cài và thiết lập Cortana

Tải và cài ứng dụng Cortana từ Google Play trên thiết bị Android của bạn. Cortana chỉ hỗ trợ chính thức cho người dùng tại Mỹ bởi vậy người dùng ở Việt Nam hay các quốc gia khác phải tải về file APK cài đặt thủ công tại đây.

Mở ứng dụng và đăng nhập bằng tài khoản Microsoft.

Chạm vào biểu tượng menu 3 gạch ngang nằm ở phía trên góc trái ứng dụng và vào Settings > Sync notifications.


Ở đây bạn sẽ thấy các loại thông báo notification của Android mà bạn có thể đồng bộ với máy tính: Cuộc gọi nhỡ, tin nhắn, thông báo pin yếu, thông báo ứng dụng (các notification từ ứng dụng bạn cài trên thiết bị Android).

3 thông báo đầu tiên sẽ được bật theo mặc định, tuy nhiên, dạng thông báo thứ 4 - thông báo ứng dụng - yêu cầu bạn phải kích hoạt tính năng cho phép truy cập notification mới có thể sử dụng. Sau khi kích hoạt, bạn sẽ thấy một menu tuỳ chọn mới giúp bạn lựa chọn sẽ đồng bộ hay không đồng bộ thông báo của ứng dụng nào.

Mở Cortana trên máy tính Windows 10 và vào Settings > Send notifications between devices. Bạn phải bật tính năng này để quá trình thiết lập hoàn tất và như vậy các thông báo Android từ đây sẽ hiển thị trên máy tính.

Theo ICTNews

Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang