Cách tìm lại mật khẩu Wi-Fi khi lỡ quên bằng dòng lệnh

05/04/2017 12:11

Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn có thể tìm lại mật khẩu Wi-Fi dễ dàng mà không cần phải tốn quá nhiều thời gian.

Laptop, smartphone và tablet đều có tính năng ghi nhớ mật khẩu Wi-Fi và tự động kết nối nếu bạn đã từng truy cập trước đó. Chính vì điều này nên đã có không ít người quên mất mật khẩu sau một thời gian dài sử dụng.

Có rất nhiều giải pháp để tìm lại mật khẩu Wi-Fi, tuy nhiên, hôm nay Kỷ Nguyên Số sẽ hướng dẫn bạn cách đơn giản nhất để làm việc này. Lưu ý, hãy đảm bảo rằng máy tính của bạn đang kết nối vào mạng Wi-Fi cần tìm lại mật khẩu.

“Tay không” tìm lại mật khẩu Wi-Fi

- Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy bấm Start menu và nhập vào khung tìm kiếm từ khóa cmd, sau đó chọn Command Prompt (Admin). Nếu đang sử dụng hệ điều hành Windows 8 hoặc cao hơn, người dùng chỉ cần nhấn phải chuột vào Start menu và chọn Command Prompt (Admin).

4 bước tìm lại mật khẩu Wi-Fi khi lỡ quên

- Bước 2: Trong cửa sổ mới hiện ra, bạn gõ vào dòng lệnh netsh wlan show profiles để xem lại toàn bộ tên mạng Wi-Fi đã từng kết nối trước đó.

4 bước tìm lại mật khẩu Wi-Fi khi lỡ quên

- Bước 3: Khi đã xác định được Wi-Fi cần tìm lại mật khẩu, người dùng chỉ cần gõ netsh wlan show profile name=<tên Wi-Fi> key=clear rồi nhấn Enter. Ví dụ, nếu muốn xem lại mật khẩu Wi-Fi có tên kynguyenso, bạn chỉ cần gõ netsh wlan show profile name=kynguyenso key=clear.

4 bước tìm lại mật khẩu Wi-Fi khi lỡ quên

- Bước 4: Lúc này, toàn bộ thông tin về mạng Wi-Fi này sẽ được liệt kê và phần bạn cần quan tâm chính là Key Content (mật khẩu Wi-Fi). Khi đã có được mật khẩu, người dùng có thể chia sẻ nó cho bạn bè hoặc người thân dễ dàng.

4 bước tìm lại mật khẩu Wi-Fi khi lỡ quên

Theo Kỷ Nguyên Số

Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang