Cách tắt âm thanh khi chụp ảnh trên iPhone

04/10/2017 12:10

Nếu cảm thấy phiền toái vì những âm thanh phát ra khi chụp ảnh trên iPhone, bạn có thể áp dụng mẹo nhỏ sau đây để khắc phục.

Mặc định, iPhone sẽ phát ra âm thanh mỗi khi chúng ta chụp ảnh hoặc chụp màn hình, điều này có thể gây sự chú ý cũng như ảnh hưởng đến người khác. Bài viết sẽ hướng dẫn bạn đọc mẹo nhỏ để tắt âm thanh khi chụp ảnh trên iPhone, iPad.

Hầu hết các thiết bị iOS đều được Apple trang bị nút gạt Silent/Ring ở cạnh trái, cho phép người dùng chuyển đổi nhanh giữa hai chế độ im lặng và chuông. Để tắt âm thanh khi chụp ảnh, bạn chỉ cần chuyển sang chế độ im lặng (màu đỏ), lúc này toàn bộ âm thanh trên thiết bị sẽ tạm thời bị vô hiệu hóa.


Ngoài ra, người dùng có thể cài đặt thêm các ứng dụng của bên thứ ba để chụp ảnh, quay phim trong im lặng, đơn cử như Microsoft Pix Camera. Ứng dụng hiện được cung cấp miễn phí tại địa chỉ https://goo.gl/GFUQ8K, tương thích với các thiết bị chạy iOS 10 hoặc cao hơn.


Hy vọng với hai mẹo nhỏ đã giới thiệu bên trên, bạn đọc sẽ có thể thoải mái chụp ảnh mà không còn lo ngại âm thanh phát ra làm ảnh hưởng đến người khác.

Theo Kỷ Nguyên Số

Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang