Cách tạo nhạc chuông iPhone bằng iTunes

27/11/2017 10:06

Nếu đã quá nhàm chán với những bản nhạc chuông có sẵn, bạn có thể áp dụng thủ thuật sau đây để tạo ra những bản nhạc chuông đầy cá tính, phù hợp với sở thích cá nhân và đặc biệt là không đụng hàng.

Cách tạo nhạc chuông tùy ý trên iPhone

- Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy tải và cài đặt phiên bản iTunes mới nhất cho máy tính tại địa chỉ https://goo.gl/1aGx, tương thích với các thiết bị chạy Windows và macOS.


- Bước 2: Nhạc chuông trên iPhone chỉ có độ dài tối đa 40 giây, do đó, nếu file nhạc bạn cần dùng quá dài thì phải biên tập lại cho phù hợp. Để làm được việc này, người dùng chỉ cần sử dụng các dịch vụ trực tuyến có sẵn như https://mp3cut.net/ thay vì phải cài đặt thêm các công cụ chỉnh sửa của bên thứ ba.

- Bước 3: Tại giao diện chính, bạn hãy nhấn Open file và tìm đến tập tin âm thanh có sẵn trên máy tính. Ngoài ra, mp3cut còn hỗ trợ chỉnh sửa các tập tin trên Google Drive, Dropbox hoặc thông qua những liên kết trực tiếp.


- Bước 4: Tiếp theo, bạn hãy thiết lập điểm đầu/cuối của đoạn nhạc chuông và kích hoạt đồng thời cả hai tùy chọn Fade in/out, chọn iPhone ringtone rồi nhấn Cut. Lưu ý, nếu lỡ chọn là MP3, bạn cần phải chuyển đổi định dạng thành .aac hoặc .m4r.


- Bước 5: Nhấn Download để tải về đoạn nhạc chuông đã chỉnh sửa, đây sẽ là tập tin bạn cần Import (nhập) vào iTunes.


- Bước 6: Mở phần mềm iTunes và kéo thả file nhạc chuông vừa tải về vào giao diện chính (Library).


- Bước 7: Kết nối iPhone vào máy tính bằng cáp USB, mở khóa thiết bị rồi nhấn Trust để tin cậy, nhập mã PIN khi được yêu cầu. Tiếp theo, bạn nhấp vào biểu tượng iPhone ở góc trên bên trái, chuyển sang mục Tones, kéo thả tập tin âm thanh đã biên tập khi nãy vào giao diện, cuối cùng nhấn Sync > Done và chờ một lát để quá trình đồng bộ hóa hoàn tất.


Lưu ý, nếu đang sử dụng iTunes 12.7 trở lên, bạn sẽ không thấy mục Tones. Tuy nhiên, người dùng chỉ cần chép file nhạc chuông theo đường dẫn bên dưới, sau đó thực hiện việc đồng bộ như bình thường.
- Windows: C:\Users\<tên người dùng>\Music\iTunes\iTunes Media\Tones\
- macOS: ~/Music/iTunes/iTunes Media/Tones/.

Lúc này, bạn chỉ cần truy cập vào phần Settings (cài đặt) trên iPhone, chọn Sounds (âm thanh) > Ringtone (nhạc chuông) và tìm đến tập tin vừa đồng bộ.


Trên đây là các thao tác để tạo nhạc chuông tùy ý cho iPhone.

Theo Kỷ Nguyên Số

Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang