Cách tải và cài đặt iOS 11 cho iPhone, iPad

06/06/2017 11:55

Tại sự kiện WWDC 2017, Apple đã chính thức ra mắt phiên bản iOS 11 Developer Beta cho người dùng iPhone, iPad và iPod Touch với nhiều cải tiến đáng kể.

Dự kiến, phiên bản iOS 11 chính thức sẽ được tung ra vào Thu năm nay, tuy nhiên, hiện tại người dùng đã có thể tải về trước bản thử nghiệm chỉ với vài thao tác đơn giản.


Người dùng đã có thể tải về và trải nghiệm trước iOS 11 Developer Beta. Ảnh: MINH HOÀNG

Danh sách các thiết bị hỗ trợ iOS 11:


iPhone 5C, iPhone 5 và iPad 4 không nằm trong danh sách hỗ trợ. Ảnh: MINH HOÀNG

1. Sao lưu lại toàn bộ thiết bị

Trước khi bắt đầu, bạn hãy kết nối iPhone, iPad hoặc iPad Touch vào máy tính, sau đó mở ứng dụng iTunes và nhấp Back Up Now để sao lưu lại toàn bộ dữ liệu trên thiết bị.


Sao lưu lại toàn bộ dữ liệu trước khi thực hiện việc nâng cấp. Ảnh: MINH HOÀNG

Để tránh trường hợp các bản sao lưu đè lên nhau, bạn hãy vào iTunes > Preferences > Device, nhấn phải chuột vào tập tin lưu cần bảo vệ và chọn Archive. Kể từ lúc này, khi người dùng thực hiện việc sao lưu, hệ thống sẽ tạo ra một tập tin riêng biệt.


Lưu trữ hai bản sao lưu iOS 10 và iOS 11 riêng biệt. Ảnh: MINH HOÀNG

2. Cách cài đặt iOS 11 Developer Beta

Nếu muốn trải nghiệm trước các phiên bản thử nghiệm của Apple, bạn cần phải cài đặt profile nhà phát triển bằng cách truy cập vào địa chỉ https://beta.apple.com/, nhấn Sign up và đăng nhập bằng tài khoản Apple ID tương ứng.


Tiếp theo, bạn hãy truy cập vào địa chỉ https://goo.gl/QO0fFE bằng trình duyệt Safari để tải về profile nhà phát triển, nhấn Install để cài đặt và khởi động lại thiết bị khi được yêu cầu.


Tải và cài đặt iOS 11 cho iPhone. Ảnh: MINH HOÀNG

Cuối cùng, người dùng chỉ cần sao lưu lại toàn bộ thiết bị thông qua iTunes hoặc iCloud, sau đó truy cập vào Settings (cài đặt) > General (cài đặt chung) > Software Update (cập nhật phần mềm) và tải về iOS 11 Developer Beta (dung lượng 1,82 GB). Lưu ý, con số này có thể thay đổi tùy vào thiết bị bạn đang sử dụng.

Theo Kỷ Nguyên Số

Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang