Cách tải và cài bản cập nhật Anniversary Update cho Windows 10

03/08/2016 12:47

Hiện tại mới chỉ có 1 cách duy nhất để bạn có thể tải và cài bản cập nhật Anniversary Update cho Windows 10 trong thời gian sớm nhất có thể.

Hiện tại mới chỉ có 1 cách duy nhất để bạn có thể tải và cài bản cập nhật Anniversary Update cho Windows 10 trong thời gian sớm nhất có thể.

Sau hơn 1 năm được phát hành, Windows 10 mới đây đã có bản cập nhật lớn đầu tiên với tên gọi Anniversary Update. Microsoft đã bắt đầu phổ biến Anniversary Update cho người dùng toàn thế giới từ hôm nay. Bản cập nhật lần này sẽ mang lại nhiều thay đổi cho hệ điều hành, từ hàng loạt cải tiến cho trình duyệt Edge đến các tính năng mới như Windows Ink. Chi tiết các thay đổi bạn có thể theo dõi ở bài viết tại đây.

Microsoft tạo nhiều điều kiện thuận lợi để người dùng nhận được Anniversary Update. Windows 10 sẽ tự động quét, tải và cài các update cho bạn (sau khi update bạn sẽ phải khởi động lại máy mới có hiệu lực). Chỉ có điều nếu chờ đợi hệ điều hành tự cập nhật cho mình, có thể bạn sẽ phải chờ đợi (dù chỉ trong thời gian ngắn). Hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn cài Anniversary Update trong thời gian sớm nhất có thể. Lưu ý rằng, hướng dẫn này không đảm bảo sẽ giúp bạn có được bản cập nhật ngay lập tức bởi tất cả sẽ còn phụ thuộc vào việc máy chủ của Microsoft có bị quá tải hay không. Tuy nhiên, cơ hội thành công sớm sẽ là cao hơn so với việc chờ đợi hệ thống tự động update của Windows 10.

Bạn mở menu Settings rồi truy cập vào Update & security > Windows Update.

Click vào Check for updates để yêu cầu PC quét các bản cập nhật mới nhất. Bản update - nếu có - sẽ được tải về và cài đặt tự động.

Click vào Restart Now để khởi động lại máy tính và hoàn thành tiến trình cài đặt.


Hiện tại đây là cách duy nhất để bạn có thể tải và cài Anniversary Update. Trên mạng Internet hiện nay đang "lan truyền" thêm 2 phương pháp khác, cụ thể như sau:

Đăng ký (Enroll) chương trình Windows Insider Program: Người dùng tham gia Windows Insiders sẽ được truy cập các tính năng mới có trong Anniversary Update, và Microsoft cho phép bất kỳ ai cũng có thể đăng ký thiết bị của họ với chương trình này. Tuy nhiên, việc tham gia Windows Insider phải mất nhiều ngày để kích hoạt, có nghĩa là bạn không thể nhận được bản build mới nhất của Windows Insider ngay lập tức sau khi đăng ký.

Cài đặt thủ công bản update bằng công cụ Windows 10 Media Creation Tool: Công cụ Windows 10 Media Creation Tool cho phép bạn tạo bộ cài Windows 10 bằng USB, đĩa DVD - theo kiểu cài đặt ngay từ đầu chứ không phải qua con đường update. Chỉ có điều, hiện Media Creation Tool chưa được Microsoft cập nhật để hỗ trợ Anniversary Update, bởi vậy làm theo cách này chỉ đơn giản là bạn đang cài lại Windows 10 mà thôi. Hiện Microsoft chưa có công bố gì về việc nâng cấp Media Creation Tool để hỗ trợ Anniversary Update, bởi vậy, hiện cả 2 cách chúng ta vừa nói đến cũng sẽ không giúp được gì cho bạn.

Theo ICTNews

Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang