Cách sửa lỗi iPhone, iPad bị treo máy

17/05/2017 13:03

Khi bạn lỡ tay nhấn đồng thời cùng lúc vào ba tùy chọn bên trong Control Center, iPhone sẽ ngay lập tức bị đơ. Làm thế nào để khắc phục tình trạng trên?

Vấn đề này được phát hiện bởi người dùng Twitter (@abs0lut10n) cách đây không lâu và nó ảnh hưởng đến các thiết bị đang chạy iOS 10.2, 10.3.1 và 10.3.2 (phiên bản iOS mới nhất tính đến thời điểm hiện tại), khiến bạn không thể thao tác được bất cứ điều gì trên màn hình.


iPhone, iPad và iPod Touch bị đóng băng khi bạn nhấn 3 phím cùng lúc trong Control Center. Ảnh: MINH HOÀNG

Lỗi này về cơ bản không gây hại nhưng đôi khi sẽ mang đến những phiền toái không đáng có. Cụ thể, khi bạn mở Control Center và nhấn cùng lúc vào ba tùy chọn khác nhau gồm AirDrop, NightShift, Calculator (hoặc các nút chức năng bên cạnh) và thả đồng thời cùng lúc, ngay lập tức iPhone, iPad sẽ bị “đóng băng”.

Nếu iPhone không thể thao tác hoặc màn hình chuyển sang màu đen, bạn hãy ép thiết bị khởi động lại (hard reset) theo các cách sau. Lưu ý, quá trình này sẽ không ảnh hưởng đến dữ liệu đang có trên thiết bị.

- iPhone 7 và 7 Plus: Bấm và giữ nút nguồn + giảm âm lượng cho đến khi logo Apple xuất hiện.

- iPhone 6S trở về trước: Bấm giữ phím nguồn + Home khoảng 10 giây cho đến khi logo Apple xuất hiện.


Ép thiết bị khởi động lại nếu cảm thấy cần thiết.

Làm thế nào để ngăn chặn vấn đề này trong tương lai?

Trong thời gian chờ Apple tung ra bản vá lỗi, bạn có thể tạm thời khắc phục bằng cách vào Settings (cài đặt) > General (cài đặt chung) > Accessibility (trợ năng) > Zoom (thu phóng) và kích hoạt tùy chọn Zoom (thu phóng). Kể từ lúc này, khi bạn nhấn 3 ngón tay cùng lúc lên màn hình và thả ra, thiết bị sẽ hiểu đây là lệnh Zoom (thu phóng).


Kích hoạt tính năng Zoom (thu phóng) để khắc phục vấn đề trên. Ảnh: MINH HOÀNG

Theo Kỷ Nguyên Số

Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang