Cách phát hiện và ngăn chặn WannaCry

19/05/2017 12:13

Kaspersky Virus Removal Tool được cung cấp hoàn toàn miễn phí, giúp kiểm tra và ngăn chặn virus, mã độc tống tiền WannaCry.

Ngoài việc sử dụng công cụ miễn phí giúp phát hiện lỗ hổng bảo mật trên máy tính của Bkav, người dùng có thể tải thêm ứng dụng Kaspersky Virus Removal Tool tại địa chỉ https://goo.gl/9e8Vtc (dung lượng 109 MB, tương thích với các thiết bị chạy Windows).

Ưu điểm

- Sử dụng ngay mà không cần cài đặt, quét và loại bỏ virus trên các máy tính đã bị lây nhiễm trong Safe Mode.

- Phân tích hành vi, thu thập thông tin hệ thống và tạo ra các kịch bản để loại bỏ lây nhiễm.

- Tự động loại bỏ virus, trojan, ransomware, rootkit, phần mềm gián điệp, phần mềm quảng cáo…


Thông thường, các phần mềm độc hại khi xâm nhập vào máy tính sẽ tìm cách qua mặt và vô hiệu hóa phần mềm bảo mật trên máy, lúc này Kaspersky Virus Removal Tool sẽ là sự lựa chọn thích hợp, giúp phát hiện và loại bỏ toàn bộ lây nhiễm.

Khi tải về hoàn tất, bạn chỉ cần nhấp đôi vào tập tin để bắt đầu sử dụng mà không cần cài đặt. Lưu ý, nếu đang sử dụng phiên bản cũ, người dùng nên cập nhật cơ sở dữ liệu lên phiên bản mới nhất.

Để lựa chọn các khu vực cần kiểm tra, bạn nhấp vào tùy chọn Change parameters, sau đó nhấn Start scan để bắt đầu. Quá trình này diễn ra nhanh hay chậm tùy thuộc vào lượng dữ liệu trên máy tính. Kết quả trả về sẽ liệt kê các thành phần độc hại bị phát hiện, người dùng có thể chọn Skip để bỏ qua, cách li hoặc chọn Delete để xóa bỏ ngay lập tức.


Cuối cùng, người dùng chỉ cần khởi động lại máy tính để áp dụng các thay đổi. Lưu ý, Kaspersky Virus Removal Tool không cung cấp chế độ bảo vệ theo thời gian thực, do đó bạn cần phải chủ động trong việc chạy phần mềm để kiểm tra.

Nhìn chung, Kaspersky Virus Removal Tool khá hữu ích trong việc hỗ trợ người dùng gỡ bỏ các phần mềm độc hại, mã độc. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể sử dụng nó như một công cụ hỗ trợ cho các ứng dụng Antivirus.


Theo Kỷ Nguyên Số

Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Các bài mới:
Lên đầu trang