Cách phân biệt BlackBerry Z10 thật và giả

23/05/2014 00:16

Trong thời gian vừa qua BlackBerry Z10 đã tạo nên một cơn sốt về giá đối với người dùng, tuy nhiên đã có khá nhiều thông tin phản ánh về chất lượng thật của chiếc smartphone này.

BlackBerry Z10 chính hãng và xách tay hiện nay đang có mức giá khá tốt, chiếc điện thoại này nằm trong tầm ngắm của nhiều người dùng, đặc biệt là những ai đã từng sử dụng BlackBerry. Trên thực tế với mức giá khoảng 4,5 triệu đồng, số lượng BlackBerry Z10 được nhập về từ chính hãng không đủ để bán ra thị trường, hàng về bằng đường xách tay cũng đang rất khan hiếm.

Vì sao lại xuất hiện quá nhiều BlackBerry Z10 giả (hàng dựng) trong thời gian vừa qua?

Cung không đủ cầu nên thời gian vừa qua trên thị trường đã có một số “đầu nậu” và rất nhiều cửa hàng điện thoại tại Việt Nam tự nhập về một số lượng lớn BlackBerry Z10 để bán ra, song đa số lại là hàng giả. BlackBerry Z10 giả, chính là hàng tân trang lại từ các sản phẩm bị lỗi về trang bị trong quá trình sản xuất, ngoài ra Z10 còn được sản xuất từ các nhà máy Trung Quốc do các thương lái đặt hàng với số lượng lớn. Hàng tân trang có đầy đủ hộp, sách hướng dẫn và phụ kiện nhưng toàn bộ đều được làm giả.

BlackBerry Z10 đúng hàng thật, phiên bản quốc tế (bao gồm chính hãng lẫn xách tay) có 2 loại như sau:

- Loại sử dụng chip TI OMAP (có mã là STL100-1) chỉ hỗ trợ mạng 3G và H+

- Loại sử dụng chip Qualcomm (có mã là STL100-2 hoặc STL100-3) hỗ trợ mạng 4G.

Hàng chính hãng tại Việt Nam chỉ có phiên bản STL00-1 tức là loại sử dụng chip TI OMAP trong khi hàng xách tay có cả hai phiên bản 3G (STL001) và 4G (STL002 và STL003) sử dụng chip Qualcomm.

Do là hàng giả và tân trang lại nên BlackBerry Z10 có chất lượng rất kém, cũng như phụ kiện không phải là hàng chính hãng nên đã gây ra một số lỗi nghiêm trọng khi sử dụng như, nhanh hết pin, sóng không ổn định và tình trạng nóng máy xảy ra liên tục.

Để tránh phải mua trúng những sản phẩm kém chất lượng, dẫn đến “tiền mất tật mang” chúng tôi xin mời bạn đọc xem qua các hình ảnh sau để có thêm những thông tin hữu ích khi quyết định chọn mua BlackBerry Z10.

Mặc dù BlackBerry Z10 giả được thiết kế và tân trang lại gần như giống hàng BlackBerry Z10 thật nhưng khi xem xét kỉ lưỡng ở nhiều góc độ khác nhau thì chúng ta vẫn dễ dàng nhận ra đâu là hàng giả và đâu là hàng thật. Chúng tôi hy vọng qua bài viết này bạn đọc sẽ tìm thấy được nhiều thông tin hữu ích để phân biệt được Z10 giả và Z10 thật.

Theo Techz

Ý kiến bạn đọc (1)
bai viết rất rỏ ràng,thank rất nhiều,cho mình hỏi thêm là nên mua ở địa chỉ nào ở sài Gòn có chất lượng nhất?khi mua máy mới cần tes tính năng nao?

Nguyễn Thanh Tùng - 24-05-2014 21:27

Tên   Email

Lên đầu trang