Cách khôi phục tập tin bị xóa từ thùng rác một cách hiệu quả

06/09/2018 11:38

Bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách khôi phục các file đã xóa từ thùng rác ngay cả khi đã empty trong Windows 7/8/10.

Các tệp đã xóa bằng cách ném chúng vào thùng rác Windows có thể được phục hồi ngay lập tức bằng cách nhấp chuột phải và chọn “Restore”. Bằng cách này, các tệp đã xóa sẽ xuất hiện lại trong thư mục gốc của nó. Đó là cách chúng ta khắc phục sự nhầm lẫn hoặc vô tình xóa các tệp khỏi thùng rác trong Windows 10, 8 hoặc 7 của mình. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết:


1. Mở Recycle Bin bằng cách nhấp đúp hoặc nhấn đúp vào biểu tượng của nó trên Màn hình nền.

2. Xác định vị trí và sau đó chọn bất kỳ tập tin và thư mục bạn cần phải khôi phục.

3. Nhấp chuột phải hoặc chạm và giữ vào lựa chọn rồi chọn Restore.

4. Thùng rác sau đó sẽ khôi phục các tệp đã xóa về Vị trí ban đầu của chúng.

Làm cách nào để hiển thị biểu tượng Thùng rác trên Desktop?

Nếu bạn không thể tìm thấy Thùng rác trên Windows Desktop, hãy làm theo các bước dưới đây để hiển thị hoặc khôi phục biểu tượng Thùng rác.

1. Nhấp chuột phải vào màn hình nền và chọn Personalization.

2. Bây giờ trong bảng điều khiển bên trái, nhấp vào Change desktop icons để mở hộp Desktop Icon Settings.

3. Chọn Recycle Bin và nhấn Apply. Nó sẽ khôi phục biểu tượng Recycle Bin và hiện nó trên màn hình Windows của bạn.

Trường hợp các tệp đã bị xóa khỏi Thùng rác rồi thì sao?

Mọi thứ có thể khác nếu bạn yêu cầu khôi phục tập tin đã xóa sau khi thùng rác đã được dọn sạch. Sau khi các tệp hoặc thư mục bị xóa khỏi thùng rác của Windows, đối với những người dùng trung bình có ít nền tảng kỹ thuật, chúng sẽ biến mất. Và phương pháp trên sẽ không giúp khôi phục các tệp đã xóa vĩnh viễn sau khi xóa thùng rác. Nhưng đừng lo! Phần mềm khôi phục dữ liệu EaseUS sẽ giúp bạn nếu bạn muốn phục hồi các tập tin bị xóa khỏi Thùng rác.

Hướng dẫn cách khôi phục các tệp đã bị xóa khỏi Thùng rác bằng phần mềm khôi phục dữ liệu EaseUS:

EaseUS Data Recovery Wizard là một công cụ phục hồi dễ dàng giúp khôi phục các tập tin bị xóa vĩnh viễn khỏi Recycle Bin đã làm trống trong tất cả các phiên bản Windows. Nó cho phép bạn xem trước tất cả các tập tin đã xóa trước khi bạn mua nó. Đây là hướng dẫn chi tiết về cách khôi phục các tệp đã xóa từ thùng rác trong Windows 10/8 / 8.1 / 7 / XP / Vista.Làm theo hướng dẫn chi tiết từng bước và khôi phục các tệp đã bị xóa khỏi thùng rác

Bước 1. Chọn vị trí lưu trữ đĩa nơi bạn bị mất dữ liệu và nhấp vào "Scan".


Bước 2. EaseUS Data Recovery Wizard sẽ bắt đầu quét nhanh trước. Sau khi quá trình quét nhanh hoàn tất, quét sâu sẽ tự động khởi chạy để tìm thêm các tệp đã xóa.


Bước 3. Chọn (các) tệp bạn muốn khôi phục theo loại tệp từ kết quả quét. Nhấp vào nút "Recover" để chọn lọc phục hồi các tệp đã xóa sau khi thùng rác đã được dọn sạch. Bạn nên chọn một vị trí khác thay vì ổ cứng ban đầu để tránh ghi đè dữ liệu.


TUẤN ANH
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang