Cách khắc phục lỗi Wi-Fi trên iOS 10

30/09/2016 10:06

Ở phiên bản iOS 10, chúng ta vẫn còn gặp một số lỗi nhất định, trong đó lỗi Wi-Fi là phổ biến nhất và gây ra nhiều điểm khó chịu khi sử dụng

Dưới đây là một số cách giúp bạn khắc phục các vấn đề liên quan tới kết nối Wifi trên iOS 10. Mời các bạn cùng tham khảo.

1: Reboot Router hoặc Modem

Nghe có vẻ như đây là một giải pháp khá đơn giản, nhưng đôi khi vấn đề không thực sự xuất phát từ các thiết bị di động. Vì vậy, bạn hãy thử tắt bộ phát Wifi một vài phút, sau đó bật lại và kiểm tra kết nối của thiết bị đã ổn định hay chưa.


[​IMG]

2: Khởi động lại thiết bị

Nếu khởi động lại router không giải quyết được vấn đề, thì giải pháp tiếp theo bạn cần làm là khởi động lại thiết bị iOS (iPhone/iPad). Điều này không chắc chắn có thể giải quyết tất cả các vấn đề ngay lập tức, tuy nhiên cũng không mất quá nhiều thời gian để thử nghiệm.

Bạn có thể làm theo hướng dẫn sau đây:

Bấm và giữ đồng thời cả hai nút "Nguồn (Power) + Home/Touch ID" khoảng 10 giây và logo táo sẽ hiện lên, lúc này bạn có thể thả cả hai nút này ra > Sau đó kiểm tra lại kết nối Wifi trên thiết bị.

[​IMG]

3: Quên kết nối mạng hiện tại và kết nối lại

Đối khi các vấn đề liên quan tới kết nối Wifi không phải xuất phát từ thiết bị hoặc bộ phát mạng. Để giải quyết vấn đề này, bạn chỉ cần loại bỏ kết nối mạng WiFi hiện tại và thực hiện lại từ đầu.

Để làm điều này, bạn vào "Cài đặt" > chọn mục "Wi-Fi" và bấm vào nút thông tin kí hiệu bằng chữ "i" bên cạnh tên mạng mà bạn đang kết nối. Tại đây, hãy nhấp vào "quên tùy chọn mạng" để quên mạng hiện tại, sau đó tiến hành kết nối lại.

[​IMG]

4: Khôi phục lại cài đặt mạng trên thiết bị iOS

Trong một số trường hợp, việc "Khôi phục lại cài đặt mạng" trên thiết bị cũng có thể giúp bạn khắc phục tình trạng này. Bạn thực hiện các bước như sau: Vào "Cài đặt (Settings)">Cài đặt chung (General)>Đặt lại (Reset)>Đặt lại cài đặt mạng (Reset Network Settings). Việc này sẽ xóa tất cả các mạng trước đó trên thiết bị của bạn.

Lưu ý: Việc này không làm ảnh hưởng tới dữ liệu của bạn.

5: Bật chế độ Wi-Fi Assist

Wi-Fi Assist là một tính năng thú vị. Tính năng này sẽ tự đánh giá và kết nối bằng 3G nếu mạng Wifi hiện tại không ổn định. Nhưng sẽ ảnh hưởng đến dung lượng Internet nếu bạn không chú ý. Để bật tính năng này, bạn thực hiện các bước như sau:

Vào "Cài đặt (Setting)" >Di động (Cellular)> bật tính năngWifi Assist (ON).

6: Kích hoạt dịch vụ định vị vị trí cho Wi-Fi Networking

Tính năng này trên iOS 10 có thể giúp thiết bị của bạn kết nối trực tiếp đến mạng WiFi theo vị trí của bạn. Để kích hoạt bạn vào "Cài đặt (Settings)" >Quyền riêng tư (Privacy)>Dịch vụ định vị (Location Services)>Dịch vụ hệ thống (System Services)> bật "Kết nối mạng Wifi (Wi-Fi Networking)" sang "ON" và kết khởi động lại thiết bị.

Theo Techrum

Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang