Cách khắc phục lỗi màn hình iPhone 7 bị ám vàng

06/10/2016 10:50

Chiếc iPhone 7 của bạn đang trong tình trạng bị ám vàng. Khoan hãy mang máy đi bảo hành, thử cách dưới đây xem sao.

Tại một số thị trường riêng biệt, Apple sẽ sử dụng một tông màu khác nhau cho màn hình của iPhone ở thị trường đó. Chẳng hạn như ở Mỹ, những chiếc iPhone lại có màn hình hơi ngả vàng, Hàn Quốc thì hơi thiêng về tông màu xanh, v..v.

Màn hình iPhone 7 bị ám vàng và đây là cách khắc phục

Tuy nhiên trên iPhone 7, tình trạng này diễn ra khá nặng. Nó giống với trường hợp của chiếc iPhone 4 hồi năm 2010. Buộc người dùng phải sử dụng một thời gian màu của màn hình mới dịu trở lại. Chiếc iPhone 7 của bạn đang gặp phải sự cố này khoan hãy mang thiết bị đi bảo hành, sau đây là cách khắc phục.

Trên iOS 10, Apple đã bổ sung thêm một tính năng có tên gọi là Display Accommodations, cho phép bạn tuỳ chỉnh màu màn hình của mình. Đầu tiên, bạn truy cập Setting > General > Accessibility > Display Accommodations > Color Filters. Tiếp theo, bạn chọn ON để kích hoạt tính năng này lên.

Màn hình iPhone 7 bị ám vàng và đây là cách khắc phục

Sau đó, bạn chọn Tint và tại mục Intensity, bạn kéo sang trái (như hình trên) để đưa màu màn hình về màu trắng. Lúc này, hãy kiểm tra xem chiếc iPhone của bạn đã hết bị ám vàng chưa. Nếu vẫn còn bị, bạn vui lòng mang ra các đại lý uỷ quyền của Apple, hoặc các cửa hàng đáng tin cậy để xử lý lỗi này nhé.

Theo Techz

Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang