Cách khắc phục lỗi "GPS signal not found" khi chơi Pokemon Go

22/08/2016 09:02

Pokémon GO đang là cơn sốt khắp mọi nơi, nhà nhà đều chơi, người người cùng chơi. Thế nhưng, bạn lại không thể tận hưởng niềm vui đó vì lỗi 'GPS signal not found'? TECHRUM xin gửi đến bạn đọc bài hướng dẫn khắc phục lỗi nêu trên.

BẬT GPS

Rất nhiều điện thoại android mặc định tắt GPS để tiết kiệm pin. Và bạn đọc hãy bật GPS theo hướng dẫn sau:

1. Bấm vào biểu tượng Settings.
2. Tìm và chọn mục Privacy and safety.
3. Bấm vào Location.

[​IMG]

4. Bật nút Location thành On.
5. ChọnLocating method hayLocation mode.
6. Đánh dấu vào mụcGPS, Wi-Fi, and mobile networks hoặcHigh accuracy (tùy theo máy).
7. Ngoài ra bạn cũng cần bật Wifi liên tiếp, dù rằng không kết nối với mạng nào cả.

[​IMG]
Game Pokémon GO không chỉ sử dụng vệ tinh GPS để định vị chính xác vị trí của bạn mà còn dùng Wi-Fi làm GPS hỗ trợ (assistive GPS) thông qua tháp phát tín hiệu di động gần nhất. Tuy vậy, nếu chỉ dùng Wifi để thay thế cho GPS, nhân vật của bạn sẽ dịch chuyển khắp nơi trên bản đồ, khó có cơ hội tiếp cận các Pokémon được.

Đã Bật GPS nhưng vẫn gặp lỗi?

Nhiều khi GPS vệ tinh cũng không làm việc hiệu quả 100%. Dù bộ vô tuyến (radio) trong các điện thoại Android hiện nay đã được cải thiện một cách đáng kể vài năm gần đây, nhưng cũng không phải là toàn diện, và đôi lúc sẽ không thể định vị được bạn, nhất là khi ở trong nhà.

Nếu bạn đọc gặp lỗi dù đã bật GPS, hãy bước ra ngoài đường và giữ (chặt) điện thoại trong 30 giây. Làm như thế giúp vệ tinh GPS khóa vị trí của điện thoại của chúng ta và sẽ không còn gặp lỗi này nữa.

Không có GPS có chơi PoGo được không?

Câu trả lời là CÓ! Nếu điện thoại của bạn không có GPS hoặc đang sử dụng máy tính bảng không có radio GPS, bạn vẫn có thể chơi được Pokémon Go. Nhưng sẽ gặp không ít trở ngại, người chơi phải ở trong khu vực có sóng Wi-Fi mạnh, như nhà hàng, quán bar, quán cà phê và những nơi buôn bán khác. Ngoài ra, bạn sẽ không thể chơi game mượt như những người chơi khác được.

Nhận cảnh báo 'đang chạy xe' dù rằng bạn vẫn đang ngồi yên?


Đấy là lỗi GPS! Gọi là lệch GPS (GPS drift) và nguyên nhân thường do điện thoại của bạn không thể nhận được tín hiệu GPS mạnh khi ở trong nhà. Cách khắc phục nhanh nhất là bật Wi-FI, hoặc đến gần cửa sổ, như thế sẽ giúp vệ tinh dễ dàng xác nhận vị trí GPS của bạn.

Hãy cập nhật phiên bản game mới nhất

Nếu đã thực hiện các cách trên mà vẫn không hết lỗi, hãy cập nhật bản mới nhất trên Play Store.

Theo Techrum
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang