Cách giúp bạn nhận bản cập nhật Creators Update cho Windows 10

31/03/2017 12:01

Từ 11/4 Microsoft mới bắt đầu phân phối bản cập nhật Creators Update cho người dùng Windows 10, và các hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn nhận được bản update này trong thời gian sớm nhất có thể.

Sau thời gian khá dài phát triển, Microsoft ngày hôm qua công bố bản cập nhật Creators Update cho Windows 10 sẽ ra mắt vào ngày 11/4 tới. Đây là lần đầu tiên hãng phần mềm nói về mốc thời gian cụ thể ra mắt bản update này. Tuy nhiên, người dùng cần hiểu rằng, không phải cứ đến ngày 11/4 là PC của mình sẽ tự động được cập nhật. Microsoft nói rằng, có thể sẽ phải mất nhiều hàng tháng toàn bộ người dùng Windows 10 mới được update.

"Ở đây không đơn thuần là Microsoft sẽ nhấn nút, và 400 triệu người dùng sẽ cập nhật lên Creators Update và làm 'tắc nghẽn' internet" - Đại diện Microsoft David Dennis cho biết (trong một công bố trước đây, hãng nói rằng hiện có 400 triệu người dùng sử dụng Windows 10).

"Việc phân phối bản cập nhật được thực hiện trên nguyên tắc chủ đạo là không gây ra thiệt hại nào" - Dennis cho biết, đồng thời nói thêm rằng Microsoft hợp tác với từng nhà sản xuất PC riêng lẻ để đảm bảo Creators Update không gây ra những lỗi không lường trước được trên PC của đối tác. Đây là điều khá quan trọng, khi mà Microsoft mới đây vừa bị người dùng kiện và phải đền bù 10.000 USD vì việc update Windows 10 làm hỏng dữ liệu.

Tuy nhiên, có rất nhiều người dùng thích tìm hiểu công nghệ lại muốn được cập nhật lên phiên bản mới nhất của Windows 10 sớm nhất có thể. Vậy phải làm thế nào trong trường hợp này? Các cách dưới đây sẽ là câu trả lời cho câu hỏi đó.

Thử Windows Update

Nếu bạn chưa kiểm tra Windows Update trong một vài tuần trở lại đây, có thể bạn sẽ muốn kiểm tra lại nó ngay lúc này. Cách đây 2 tuần, Microsoft bắt đầu quảng cáo Creators Update cho Windows 10 ngay bên trong màn hình cài đặt của Windows Update - như bạn có thể thấy ở hình ảnh bên dưới.

Nếu nhấn vào nút "Yes, show me how", chưa chắc chắn 100% rằng bạn đã được ưu tiên cập nhật sớm hơn. Tuy nhiên, Microsoft sẽ "ghi nhận" sự quan tâm của bạn tới bản update này và khả năng bạn được ưu tiên là cao hơn.

Một khi bản update đã sẵn sàng, bạn làm theo các bước:

Mở menu Settings và vào mục Update & security > Windows Update.

Click Check for updates để PC quét tìm các bản cập nhật mới nhất. Bản update sau đó sẽ được tải và cài tự động

Click Restart Now để khởi động lại PC và hoàn thành quá trình cài đặt. Bạn cũng có thể chọn Pick a time hay Snooze nếu muốn khởi động lại sau.

Tham gia chương trình Windows Insider Program

Đây là cách mạo hiểm nhất nhưng cũng là chắc chắn nhất để nhận được các tính năng mới của Windows sớm nhất. Tham gia chương trình này nghĩa là bạn đồng ý cho Microsoft cài các phiên bản Windows chưa hoàn thiện trên PC của mình. Người dùng tham gia Windows Insiders trên thực tế đã trải nghiệm các phiên bản sớm của Creators Update trong nhiều tháng qua.

Để tham gia, bạn mở menu Settings và truy cập vào Update & security > Windows Update.

Chọn Advanced options.

Ở dưới mục Get Insider Preview builds, chọn Get started và nhấn "Yes" ở cửa sổ hiện ra. Bạn sẽ cần khởi động lại PC và có thể cũng phải chờ nhiều ngày để nhận được bản update.

Tải thủ công bản update từ Microsoft

Chúng ta chưa biết khi nào Microsoft sẽ cho tải thủ công bản cập nhật Creators Update. Tuy nhiên, điều mà người dùng biết trước được đó là bản update này được lưu ở đâu. Bạn có thể tải về công cụ Upgrade Assistant hay Media Creation Tool cho Windows 10 ở link này.

Chúng không gây hại gì, tuy nhiên, các công cụ này cũng không có tác dụng gì cho tới khi Microsoft update ứng dụng của mình. Hiện tại, các công cụ này sẽ cố gắng cài 1 bản cập nhật cũ của Windows 10 là Anniversary Update, không phải Creators Update.

Để nâng cấp, ở link này, bạn click nút Upgrade Now để tải Windows 10 Upgrade Assistant. Tiếp theo, bạn mở công cụ từ thư mục Downloads, và nó sẽ quét tìm các bản update mới.Khi Creators Update sẵn sàng, công cụ sẽ cài bản update cho bạn.

Một cách khác để nâng cấp là ởlink này, bạn click nút Download tool now để tải về Windows 10 Media Creation Tool.
Mở nó từ thư mục Download, và chọn Upgrade this PC now. Công cụ sẽ tự động tải file ảnh Windows 10 (ISO) và tìm cách cài đặt.Tuy nhiên, nếu Creators Update chưa sẵn sàng, bạn sẽ phải thử lại lần sau.

Cài mới từ đầu

Cài mới từ đầu có những lợi ích và hạn chế riêng. Lợi ích là bạn sẽ có một bản Windows 10 hoàn toàn "mới tinh, sạch sẽ", với chỉ các ứng dụng tích hợp trên hệ điều hành này - không có ứng dụng bên thứ ba. Cần lưu ý rằng nếu bạn thử áp dụng trước khi Microsoft upload Creators Update, nhiều khả năng bạn sẽ chỉ đang cài một phiên bản "sạch" của Anniversary Edition mà thôi.

Theo ICTNews

Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang