Cách giấu hình ảnh và video nhạy cảm trên iPhone

30/08/2016 09:47

Về cơ bản, cả Android lẫn iOS đều hỗ trợ người dùng bảo mật thiết bị bằng mật khẩu. Tuy nhiên, nếu cần thêm một lớp bảo vệ dữ liệu, Pocket Files sẽ là sự lựa chọn thích hợp.

Đối với nhiều người, việc đặt mật khẩu trên thiết bị đã là quá đủ. Tuy nhiên, nếu có nhiều dữ liệu, hình ảnh hoặc video quan trọng và không muốn người khác nhìn thấy, bạn nên cài đặt ứng dụng Pocket Files để đảm bảo rằng chỉ bạn mới có thể truy cập được dữ liệu.

Phiên bản miễn phí của Pocket Files đi kèm quảng cáo và giới hạn lưu trữ khoảng 150 tập tin và bạn có thể trả 2,99 USD để mở khóa các tính năng nâng cao và vô hiệu hóa quảng cáo.

- Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy tải và cài đặt ứng dụng Pocket Files tại địa chỉ sau.

- Bước 2: Giao diện chính của phần mềm khá đơn giản và trực quan, đi kèm theo đó là ba thư mục được tạo sẵn gồm Photos (hình ảnh), Videos (video) và Documents (tài liệu). Tất nhiên, bạn hoàn toàn có thể tạo thêm thư mục mới (nếu muốn).


- Bước 3: Để thêm vào các tập tin cần bảo vệ, người dùng hãy chạm vào dấu “+” ở phía dưới, duyệt đến các bức ảnh hoặc video tương ứng. Khi đã thêm vào Pocket Files, bạn cần phải quay lại thư mục gốc để xóa các tập tin ban đầu.

- Bước 4: Về cơ bản, tính năng bảo mật trên Pocket Files sẽ chưa được kích hoạt, do đó bạn cần phải vào Settings > Launch Passcode. Thiết lập độ dài mật khẩu hoặc sử dụng Touch ID để mở khóa (Unlock using Touch ID).


Đối với các thiết bị Android, người dùng có thể cài đặt ứng dụng Gallery Lock tại đây. Về cơ bản, phần mềm này cũng cung cấp các chức năng tương tự Pocket Files, tuy nhiên ưu điểm là nó có hỗ trợ thêm tiếng Việt và nhiều phương thức ẩn giấu tập tin.

Theo Kỷ Nguyên Số

Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang