Cách ghi âm cuộc gọi trên Android và iOS

31/08/2017 11:28

Việc ghi âm cuộc gọi rất hữu ích trong trường hợp bạn cần dùng để làm tư liệu, bằng chứng phục vụ cho công việc.

Hiện tại chỉ có một số ít dòng smartphone được tích hợp sẵn tính năng ghi âm cuộc gọi. Do đó nếu thiết bị đang sử dụng không hỗ trợ, bạn có thể cài đặt thêm các ứng dụng miễn phí trên Google Play.

1. Android

Đầu tiên, bạn hãy tải và cài đặt ứng dụng ACR cho smartphone Android tại địa chỉ https://goo.gl/u0SjJy. Khi hoàn tất, biểu tượng của ứng dụng sẽ xuất hiện trên thanh thông báo và tự động ghi âm lại tất cả cuộc gọi đến/đi.


Nếu là lần đầu tiên sử dụng, bạn cần phải đồng ý với các điều khoản của chương trình, sau đó chạm vào biểu tượng menu ở góc trên bên trái và chuyển tùy chọn Disabled thành Enabled (đã bật). Tiếp theo, người dùng có thể truy cập vào phần Settings (thiết đặt) để thay đổi ngôn ngữ hiển thị hoặc đặt mật khẩu bảo vệ ứng dụng trong phần General (tổng quan) > Ask for PIN (hỏi mã PIN).


Ngoài ra, bạn còn có thể thay đổi giao diện, kích hoạt tính năng thông báo… và một số tùy chọn khác khá hữu ích như thùng rác, điều này đồng nghĩa với việc nếu lỡ tay xóa mất tập tin ghi âm, người dùng có thể tìm lại trong thùng rác.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể lựa chọn nơi lưu trữ, tự động xóa tập tin ghi âm sau x ngày, lọc âm thanh, đồng bộ hóa dữ liệu lên các dịch vụ đám mây như Dropbox, Google Drive, One Drive…


Kể từ lúc này, mỗi khi có cuộc gọi đến/đi, tự động ACR sẽ ghi âm lại toàn bộ và hiển thị ngay trên giao diện chính của ứng dụng, bạn có thể nghe lại hoặc chia sẻ với bạn bè chỉ với một cú chạm.

2. iOS

Nếu đang sử dụng iPhone, bạn chỉ cần cài đặt ứng dụngCall Recorder tại địa chỉ https://goo.gl/RkEvS9, tương thích với các thiết bị chạy iOS 8 trở lên. Đầu tiên, bạn hãy lựa chọn mã viễn thông của Việt Nam là +84, nhập số điện thoại đang sử dụng và nhấn Continue, chờ một lát để ứng dụng gửi lại mã xác nhận.


Giao diện của Call Recording khá đơn giản với bốn mục chính gồm Call (quay số), Recordings (lưu trữ các tập tin ghi âm), Get Coins (mua thêm tiền) và More (các thiết lập bổ sung). Mặc định, ứng dụng chỉ cung cấp cho bạn 50 coins miễn phí để gọi điện thoại và ghi âm, nếu xài hết, người dùng cần mua thêm trong phần Get coins.


Để thực hiện cuộc gọi, đầu tiên bạn cần lựa chọn mã viễn thông và nhập vào số điện thoại tương ứng, lúc này ứng dụng sẽ hiển thị số lượng coins tiêu hao/phút. Khi hoàn tất, tập tin ghi âm sẽ được lưu trữ trong phần Recordings, người dùng có thể nghe lại, chỉnh sửa hoặc chia sẻ với bạn bè dễ dàng.

Lưu ý, hiện tại vẫn chưa có phần mềm nào cho phép ghi âm cuộc gọi trong nước (ngoại trừ một số nhà mạng ở nước ngoài) hoặc bạn phải mua thêm phụ kiện bổ sung.

Theo Kỷ Nguyên Số

Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang