Cách đổi mật khẩu iCloud

17/01/2017 12:20

Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn có thể dễ dàng thay đổi mật khẩu iCloud nhằm đảm bảo sự riêng tư cho thông tin cá nhân, hình ảnh...

Trong thời đại công nghệ thông tin hiện nay, việc bảo mật hệ thống và tài khoản luôn là vấn đề cần phải được quan tâm hàng đầu. Tuy nhiên, theo các số liệu thống kê của Keeper Security, hiện vẫn còn khoảng gần 17% người dùng sử dụng mật khẩu “123456”.

Làm thế nào để thay đổi mật khẩu iCloud?

- Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy mở trình duyệt và truy cập vào địa chỉ https://www.icloud.com/, đăng nhập bằng tài khoản Apple ID tương ứng. Khi hoàn tất, bạn chỉ cần truy cập vào phần Settings (cài đặt) để thực hiện việc cấu hình tài khoản.

đổi mật khẩu icloud

Đổi mật khẩu iCloud. Ảnh: MINH HOÀNG

- Bước 2: Tiếp theo, bạn nhấn vào tùy chọn Manage (quản lý) và đăng nhập lại một lần nữa. Lưu ý, nếu đã kích hoạt tính năng bảo mật hai lớp, người dùng có thể lựa chọn phương thức nhận mã xác thực thông qua thiết bị tin cậy hoặc tin nhắn.

đổi mật khẩu icloud

Nhấp vào tùy chọn Manage trong trang quản lý. Ảnh: MINH HOÀNG

- Bước 3: Để đổi mật khẩu, người dùng chỉ cần kích vào liên kết Change Password tại mục Security, sau đó trả lời các câu hỏi bảo mật (nếu có).

đổi mật khẩu icloud

- Bước 4: Mật khẩu mạnh phải có tối thiểu từ 8 kí tự trở lên, bao gồm chữ hoa, chữ thường và có ít nhất một con số. Nếu phần Strength hiển thị là strong, điều này đồng nghĩa với việc bạn đang sử dụng mật khẩu mạnh. Bên cạnh đó, Apple cũng khuyến cáo người dùng không nên sử dụng một mật khẩu cho nhiều trang web và tài khoản khác nhau.

- Bước 5: Khi đã đổi mật khẩu thành công, các thiết bị đang sử dụng tài khoản iCloud sẽ tự động thoát ra và yêu cầu người dùng đăng nhập lại.

đổi mật khẩu icloud

Mật khẩu mạnh phải có tối thiểu ít nhất 8 kí tự. Ảnh: MINH HOÀNG

Theo Kỷ Nguyên Số

Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang