Cách đem nút Start trên Windows 7 về Windows 10

06/06/2016 10:18

Không phải ai cũng thích trình đơn Start mới trên Windows 10. May mắn là chúng ta hoàn toàn có thể đem trình đơn Start truyền thống của Windows 7 về với Windows 10.

Nếu bạn cho rằng trình đơn Start mới của Windows 10 khiến mình bị hoa mắt thì chắc chắn bạn không phải là người duy nhất. Mặc dù nút Start mới của Windows 10 có nhiều ưu điểm so với Windows 7 nhưng cũng chẳng hề gì nếu bạn thích cảm giác quen thuộc của nút Start truyền thống.

Có một cách rất đơn giản để đưa nút Start này trở về với thiết kế cổ điển của nó. Chỉ cần tải chương trình Classic Shell về cài đặt vào máy, thế là bạn đã lấy lại được nút Start cổ điển ngay trên nền Windows 10 hiện đại. Chương trình này cũng hoàn toàn miễn phí, tuy nhiên website khuyến khích mọi người gửi tiền hỗ trợ, một cử chỉ đẹp nếu bạn thực sự đánh giá cao sản phẩm.

Lần đầu tiên click vào nút Start sau khi cài đặt Classic Shell, bạn sẽ không thấy bất cứ trình đơn nào. Thay vào đó hộp hội thoại Settings của chương trình sẽ được mở ra. Nếu bạn đóng hộp thông báo này và click vào nút Start một lần nữa, bạn sẽ thấy nút Start mặc định của Windows 7 xuất hiện trên màn hình.

Nếu bạn muốn quay trở lại hộp hội thoại đó, chỉ cần phải chuột vào nút Start và chọn Settings. Tại đây bạn sẽ có thể lựa chọn 3 thiết kế trình đơn có sẵn bao gồm: “Classic style”, giống như trình đơn trước thời XP và bổ sung thêm trường tìm kiếm; “Classic with two columns”, gần như XP nhưng trông giống Vista hơn; và “Windows 7 style”, mặc định, trông giống hệt như nút Start trên Windows 7.

3 thiết kế giao diện nút Start của Classic Shell

Bên dưới 3 thiết kế nút Start này, bạn sẽ thấy lựa chọn thay đổi giao diện nút Start. Chương trình chỉ cung cấp cho bạn 2 lựa chọn nhưng bạn có thể tạo và bổ sung thêm những lựa chọn khác. Bạn cũng nên xem qua 3 tab khác trên hộp hội thoại Settings. Chẳng hạn như, bạn có thể tự động biến đổi trình đơn về giao diện của Windows 10 khi bạn chuyển trang chế độ cho tablet.

Theo ICTNew

Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang