Cách chuyển dữ liệu từ Galaxy Note 7 sang iPhone và máy Android khác

12/10/2016 10:07

Nếu đã dùng Galaxy Note 7 được một thời gian, đây là lúc bạn phải chuyển dữ liệu sang máy khác trước khi mang đi đổi máy mới.

Sau sự cố cháy nổ của Galaxy Note 7, Samsung đã quyết định "xuống tay" với sản phẩm này. Công ty thông báo ngừng sản xuất, ngừng bán thiết bị, đề nghị khách hàng trả máy tại các trung tâm chăm sóc khách hàng và nhận lại tiền.

Trước khi mang máy đi đổi trả, thủ tục cần thiết là chuyển hết dữ liệu từ Note 7 sang máy khác, có thể là Android hoặc iPhone. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết và đơn giản nhất để bạn có thể tự làm tại nhà mà không cần ra cửa hàng hoặc nhờ người khác:

Chuyển dữ liệu từ Note 7 sang Android

Cách chuyển dữ liệu từ Galaxy Note 7 sang iPhone và máy Android khác

Nhờ dịch vụ đám mây của Google, việc chuyển dữ liệu giữa 2 máy Android trở nên vô cùng đơn giản, đặc biệt từ Android 5.0 Lollipop trở đi. Các nhà sản xuất Android lớn cũng trang bị các công cụ riêng trên điện thoại hỗ trợ công việc này. Chẳng hạn, Samsung có ứng dụng Smart Switch (nếu bạn vẫn muốn dùng thiết bị khác cùng hãng) còn Motorola có Migrate.

Bản thân nền tảng Lollipop bổ sung 2 công cụ có sẵn khi mới cài đặt điện thoại: Tap & Go và Get Your Apps & Data. Tất cả chỉ mất vài phút để thực hiện.

Tap & Go

Tính năng này phụ thuộc vào kết nối NFC để chuyển dữ liệu giữa Note 7 và điện thoại khác. Chỉ cần chọn Tap & Go khi cài đặt điện thoại mới, mở khóa Note 7, bật NFC rồi chạm 2 điện thoại vào nhau, cửa sổ chuyển dữ liệu sẽ xuất hiện trên màn hình của Note. Bấm chọn Okay để kích hoạt. Một tin nhắn khác có mặt trên điện thoại mới khi xong.

Ảnh, tập tin…

Dù Tap & Go chuyển dữ liệu và ứng dụng, chúng lại không gửi ảnh, video hay tập tin lưu trữ sang máy khác. Vì vậy, Google gợi ý người dùng sử dụng Google Photos và Google Drive để tải mọi thứ lên đám mây.

Để đồng bộ, vào Google Settings > Google Photos Backup và kích hoạt. Bạn cần lưu ý về giới hạn độ dài của video nếu chọn “độ phân giải cao” thay vì dung lượng gốc. Với các tập tin khác, vào ứng dụng Google Drive, nhấn nút + ở bên phải dưới cùng màn hình, chọn Upload. Tại đây, chọn các tập tin bạn muốn tải lên.

Sau khi đã tải lên mọi thứ, những gì bạn cần làm là cài đặt Google Photos và Google Drive trên điện thoại mới. Từ đây, tất cả đều có mặt để bạn truy cập từ bất kỳ đâu, trên bất kỳ thiết bị nào nhờ có đám mây.

Chuyển dữ liệu từ Note 7 sang iPhone

Cách chuyển dữ liệu từ Galaxy Note 7 sang iPhone và máy Android khác

Nếu đã chán Android và muốn “nhảy thuyền” iPhone, bạn được Apple hỗ trợ hoàn toàn. Trong iOS 9, “táo khuyết” giới thiệu ứng dụng Move to iOS cho Android để chuyển phần lớn dữ liệu sang iPhone và thậm chí, nó còn cài đặt được các phiên bản iOS của ứng dụng Android.

Điều đầu tiên bạn cần làm là tải và cài Move to iOS trên Play Store về Note 7. Sau khi cài đặt, Move to iOS sẽ chuyển lịch, danh bạ, tài khoản email, lịch sử nhắn tin, ảnh, video và cả bookmark từ Note 7 sang iPhone.

Nhạc

Nếu lưu tất cả nhạc trên đám mây của Google, giải pháp đơn giản nhất là tải ứng dụng Google Music về iPhone rồi đăng nhập bằng tài khoản Google để truy cập vào thư viện nhạc. Nếu lưu nhạc trên Note 7 và muốn chuyển sang iPhone, bạn cần dùng iTunes trên máy tính. Kết nối Note 7 với máy tính, sao chép nhạc sang máy tính rồi import chúng vào iTunes để đồng bộ với iPhone.

Ứng dụng

Nhờ Move to iOS, tất cả các phiên bản iOS của ứng dụng Android tương ứng đều được thêm vào danh sách iTunes Wish Lish. Bạn sẽ tìm thấy chúng bằng cách bấm vào nút trình đơn ở góc trên cùng bên phải màn hình khi mở App Store. Từ đây, chọn những ứng dụng muốn tải về. Tuy nhiên, không may là đối với các ứng dụng trả phí bạn đã mua trên Google Play, bạn phải mua thêm một lần nữa.

Theo ICTNews

Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang