Cách cài và sử dụng YouTube Kids cho trẻ em

22/06/2017 12:22

YouTube Kids là ứng dụng thân thiện với trẻ em. Toàn bộ các nội dung đều được chọn lọc bởi ban biên tập của Google. Tuy nhiên YouTube Kids vẫn chưa cho tải về ở Việt Nam.

Để bảo vệ trẻ nhỏ khỏi những nội dung xấu trên YouTube, Google đã phát hành thêm một phiên bản dành riêng cho trẻ nhỏ - YouTube Kids. Khác biệt lớn nhất của YouTube Kids là toàn bộ các nội dung đều được lựa chọn và kiểm duyệt bởi ban biên tập của Google. Giao diện của ứng dụng cũng được tối ưu, thân thiện hơn với tất cả mọi đối tượng, đặc biệt là trẻ nhỏ.

YouTube Kids được đánh giá rất cao ở các nước phương Tây và được xem là một kênh giáo dục quan trọng cho trẻ nhỏ. Tuy nhiên vì nhiều lý do, ứng dụng này chỉ được phát hành ở một số nước, không phổ biến trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam.

Nếu tìm trên Apple Store hay Google Play như thông thường thì sẽ không ra ứng dụng này. Việc tải về YouTube Kids cũng khá phức tạp, nhiều người muốn cài đặt cho con trẻ sử dụng nhưng không biết cách.

Dưới đây là một số hướng dẫn giúp tải về YouTube Kids trên iPhone, iPad ngay tại Việt Nam.

Bước 1: Sử dụng tài khoản Apple ID nước ngoài

Nếu có sẵn tài khoản Apple ID nước ngoài như Mỹ, New Zealands hay Australia, bạn có thể tải ngay YouTube Kids.

Nếu chưa có tài khoản, bạn cần tạo một tài khoản Apple ID nước ngoài. Bạn truy cập https://appleid.apple.com, tạo một Apple ID mới. Trong lựa chọn vùng lãnh thổ, bạn hãy lựa chọn Mỹ, New Zealands hay Australia thay vì Việt Nam. Sau khi điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu của Apple, bạn sẽ có một Apple ID mới.

Cach cai va su dung YouTube Kids cho tre em hinh anh 1

Tạo một Apple ID mới tại quốc gia có hỗ trợ tải về YouTube Kids.

Bước 2: Đăng nhập App Store, tải về YouTube Kids

Sau khi đã tạo mới một Apple ID thuộc App Store có hỗ trợ YouTube Kids, bạn chỉ cần đăng nhập vào cửa hàng của Apple và tìm kiếm ứng dụng này để tải về.

Trong App Store hiện có rất nhiều ứng dụng nhái theo YouTube Kids. Bạn cần tìm ứng dụng được phát triển bởi Google, Inc và tiến hành tải về. YouTube Kids khá thân thiện, người dùng sẽ truy cập thẳng vào ứng dụng mà không phải đăng nhập vào tài khoản hay làm thêm bất kỳ một thao tác nào.

Cach cai va su dung YouTube Kids cho tre em hinh anh 2


YouTube Kids của Google sẽ có icon màu đỏ, hình chiếc xe ôtô mặt cười.

Bước 3: Cài đặt và sử dụng YouTube Kids

Ngay lần đầu truy cập, YouTube Kids sẽ có một số hướng dẫn nhanh để bạn sử dụng. Điểm thú vị là YouTube Kids đã hỗ trợ tiếng Việt, người dùng có thể dễ dàng sử dụng, cài đặt. Đây là ứng dụng dành riêng cho trẻ em nên được thiết kế khá đơn giản, màu sắc.

Cach cai va su dung YouTube Kids cho tre em hinh anh 3


Giao diện của YouTube Kids khá đơn giản, màu sắc, không có các quảng cáo tự động.

YouTube Kids hoàn toàn không có các quảng cáo tự động. Tất cả các nội dung trên đây đều được lựa chọn kỹ lưỡng bởi ban biên tập của Google. Các video được chia làm 4 thẻ chính gồm: Truyền hình, âm nhạc, học tập và khám phá. Ngoài ra thẻ "Được khuyến nghị" sẽ tự động đưa ra các gợi ý dựa trên thói quen tìm kiếm của người dùng hoặc xu hướng chung vào thời điểm hiện tại.

Tất cả những cài đặt đều được mã hoá bằng số, chỉ người lớn mới có quyền can thiệp. Trong phần cài đặt, phụ huynh có thể hẹn giờ hoạt động của YouTube Kids. Khi hết giờ, ứng dụng sẽ tử động khoá lại. Nếu muốn dùng tiếp, bắt buộc phải nhập mật khẩu.

Cach cai va su dung YouTube Kids cho tre em hinh anh 4


Phụ huynh có thể cài đặt lại bộ tìm kiếm hoặc hẹn giờ cho ứng dụng.

Trong phần cài đặt, YouTube Kids cho phép tuỳ chỉnh kích cỡ, màu chữ. Hạn chế nội dung hiển thị theo độ tuổi từ: Mần non đến tuổi đi học hoặc tất cả trẻ em. Thậm chí, bạn cũng có thể tắt chế độ tìm kiếm, chỉ cho phép trẻ xem những nội dung đã được gợi ý sẵn.

Khác với YouTube tiêu chuẩn, phiên bản cho trẻ em còn được kiểm duyệt từ khâu tìm kiếm. Những từ khoá không phù hợp với lứa tuổi sẽ không cho ra bất kỳ kết quả tìm kiếm nào và được thông báo là "Hãy thử tìm kiếm nội dung khác!".

Mặc dù chưa hỗ trợ tải về trên App Store Việt Nam nhưng YouTube Kids lại cập nhật rất nhiều phim hoạt hình, truyện cổ tích của Việt Nam. Thậm chí một số phim hoạt hình nổi tiếng, đạt chuẩn hình ảnh 4K cũng được lồng tiếng Việt. Tất cả đều miễn phí.

Trên các thiết bị chạy hệ điều hành Android, bạn chỉ cần đổi lại quốc gia/vùng lãnh thổ như hướng dẫn trên bước 1. Sau đó tìm kiếm YouTube Kids trên CH Play hoặc tải về ứng dụng từ đây.

Theo Zing.vn

Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang