Cách biến USB thành RAM cho máy tính

20/02/2017 10:45

Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn có thể biến chiếc USB thông thường thành bộ nhớ dữ liệu tạm thời (RAM) nhằm tăng tốc máy tính.

Thủ thuật này khá hữu ích đối với những hệ thống máy tính có dung lượng RAM thấp khoảng 1-2 GB, đồng thời giúp người dùng tiết kiệm được một khoản tiền không nhỏ.

RAM nhiều sẽ giúp tăng tốc mở ứng dụng, tuy nhiên, mọi thứ chỉ nên dừng lại ở mức vừa phải, nếu không sẽ xảy ra tình trạng nghẽn cổ chai. Ví dụ, nếu máy tính có 8 GB RAM 8, bạn sẽ chỉ mất khoảng 3 giây để mở chương trình Photoshop CS5, ngược lại, người dùng sẽ mất 10 giây nếu máy tính chỉ có 2 GB RAM.

Biến USB thành bộ nhớ dữ liệu tạm thời (RAM) cho máy tính

- Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy kết nối USB vào máy tính.

- Bước 2: Sau đó định dạng lại ổ đĩa bằng cách mở My Computer (hoặc This PC), nhấn phải chuột lên USB và chọn Format.

- Bước 3: Khi hoàn tất, bạn nhấn phải chuột lên USB và chọn Properties, chuyển sang thẻ ReadyBoost > Use This Device, tùy chỉnh dung lượng RAM cần sử dụng rồi nhấn Apply > OK để lưu lại. Cuối cùng, người dùng chỉ cần khởi động lại máy tính để áp dụng các thay đổi.

Lưu ý, để mọi thứ có thể hoạt động ổn định, bạn nên chừa lại khoảng 300-400 MB trống trên USB, và tất nhiên là không được rút USB ra khỏi máy tính.

Theo Kỷ Nguyên Số

Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang