Các giải pháp tiên tiến đạt giải Taiwan Excellence tiếp bước làn sóng đổi mới trong ngành Công nghiệp Sản xuất Ô tô

28/10/2020 08:25

Trong khuôn khổ chiến dịch Taiwan Excellence, Hiệp Hội Phát Triển Ngoại Thương Đài Loan (TAITRA) đã tổ chức buổi hội thảo trực tuyến với chủ đề “Taiwan Excellence - Các thiết bị và giải pháp tiên tiến phục vụ ngành Sản xuất Ô tô”.

Tham gia buổi Hội thảo, 4 công ty hàng đầu Đài Loan trong lĩnh vực này đã lần lượt giới thiệu các dây chuyền chế tạo máy thông minh và nhiều dòng sản phẩm mới khác, giúp doanh nghiệp sản xuất ô tô dễ dàng ứng dụng công nghệ tự động hoá trong kỷ nguyên 4.0, bắt kịp xu thế tương lai của ngành công nghiệp quan trọng này.

Nắm bắt xu hướng Máy móc Thông minh, Taiwan Excellence cùng 4 thương hiệu hàng đầu Đài Loan ra mắt những giải pháp hiện đại nhất phục vụ cho ngành công nghiệp ô tô

Bên cạnh những giải pháp trong ngành Sản xuất Ô tô, buổi Hội thảo còn giới thiệu “Không gian Trải nghiệm Trực tuyến Taiwan Excellence về Máy móc Thông minh”, tạo cơ hội cho doanh nghiệp tìm hiểu thông tin mới nhất về các thiết bị máy móc tiên tiến, phục vụ ngành sản xuất ô tô và phụ tùng tại Đài Loan.

Phát biểu tại sự kiện, Ông Simon Wang - Phó Chủ tịch Hiệp hội Phát triển Ngoại thương Đài Loan (TAITRA) khẳng định rằng việc ứng dụng các công cụ tự động hoá sẽ ngày càng trở nên phổ biến đối với các nhà sản xuất trên toàn thế giới, sau những tác động tiêu cực của COVID-19 tới nền kinh tế toàn cầu. Bên cạnh đó, để đáp ứng xu thế phát triển của thời đại mới, các doanh nghiệp trong lĩnh vực này cũng đang đầu tư mạnh mẽ cho việc nghiên cứu, phát triển công nghệ tiên tiến nhằm tạo đà tăng trưởng trong tương lai. Đó là những tín hiệu tích cực báo hiệu sự phục hồi của ngành công nghiệp chế tạo máy móc sản xuất ô tô trong thời gian tới.

Không chỉ hàng tiêu dùng, ngành chế tạo máy cũng là một trong những lĩnh vực mà TAITRA chú trọng và hỗ trợ phát triển tại Đài Loan

Xuyên suốt buổi Hội thảo, các thương hiệu đạt giải Taiwan Excellence gồm SEYI, Jainnher, YDPM và Tongtai đã đem đến nhiều thông tin thiết thực về các sản phẩm tiên tiến, hữu ích như máy ép servo, máy mài, các công cụ điều khiển kỹ thuật số cùng nhiều giải pháp hiện đại khác, đáp ứng những yêu cầu mới của ngành sản xuất ô tô trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra mạnh mẽ như hiện nay.

SEYI - một trong những nhà sản xuất máy ép servo lớn nhất Đài Loan giới thiệu một số cách ứng dụng loại máy này vào quy trình dập nóng để sản xuất phụ tùng khối lượng vừa và lớn. Những ứng dụng trên giúp doanh nghiệp bắt kịp xu hướng sử dụng phụ tùng bằng thép trong ngành công nghiệp ô tô hiện đại nhằm tăng độ chắc chắn của khung xe, nhờ vào những đặc tính nổi bật như trọng lượng nhẹ cùng lực căng lớn của nguyên liệu này.

Công ty SEYI giới thiệu các ứng dụng của máy ép servo giúp doanh nghiệp bắt kịp xu hướng dùng phụ tùng thép trong ngành sản xuất ô tô


JAINNHER - công ty máy mài công nghiệp uy tín lâu năm tại Đài Loan đem tới sự kiện những giải pháp mài tiên tiến dành cho hầu hết các thiết bị chính trong động cơ và hộp số xe như bánh răng, trục và ổ trục, .v.v. Bên cạnh đó, đại diện công ty còn giới thiệu bộ kiểm soát kỹ thuật số và hệ thống chống sốc, giúp gia tăng hiệu quả của dây chuyền sản xuất ô tô cũng như cải thiện độ chính xác của các thiết bị quan trọng nói trên.

Đại diện từ JAINNHER mang đến sự kiện những bộ thiết bị và các giải pháp tăng tính hiệu quả của dây chuyền sản xuất phụ tùng ô tô

Với kinh nghiệm dày dạn trong lĩnh vực chế tạo máy sản xuất phụ tùng, YDPM đem đến buổi Hội thảo hàng loạt giải pháp sản xuất phụ tùng tiên tiến phục vụ ngành công nghiệp ô tô. Bên cạnh đó, YDPM cũng sở hữu các dòng máy tiện cùng nhiều cơ sở gia công giúp doanh nghiệp phát triển các dòng sản phẩm với mức độ hiệu quả, chính xác và linh hoạt cao; đồng thời đảm bảo chất lượng của quá trình sản xuất phụ tùng.

YDPM giới thiệu hàng loạt giải pháp chế tạo máy tiên tiến đảm bảo tính hiệu quả, chính xác và linh hoạt của quá trình sản xuất

Là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực máy gia công, TONGTAI góp mặt tại sự kiện cùng giải pháp tích hợp nhiều ứng dụng của máy gia công đa trục giúp dây chuyền sản xuất trở nên gọn nhẹ và hiệu quả. Giải pháp này còn áp dụng công nghệ bản sao kỹ thuật số và hệ thống không gian mạng thực - ảo, hỗ trợ các doanh nghiệp sản xuất ô tô quản lý các nguồn lực thuận tiện hơn.

Áp dụng công nghệ hiện đại, những giải pháp của TONGTAI không chỉ tối ưu hóa sản xuất mà còn giúp các doanh nghiệp quản lý nguồn lực hiệu quả

Bên cạnh đó, trong khuôn khổ buổi Hội thảo, ông Simon Wang, Phó Chủ tịch Hiệp hội Phát triển Ngoại thương Đài Loan (TAITRA) cũng giới thiệu “Triển lãm trực tuyến phòng chống COVID-19”. Đây là trang web tổng hợp những chia sẻ về kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn của Đài Loan trong việc phòng chống đại dịch, đồng thời giới thiệu các sản phẩm y tế Đài Loan giúp cộng đồng ở tất cả các quốc gia tìm kiếm giải pháp phù hợp để bảo vệ sức khoẻ trong thời kỳ dịch bệnh.

Trong năm 2021, ngoài những của sự kiện Taiwan Excellence, TAITRA sẽ tổ chức “Hội chợ Triển lãm Máy móc công nghiệp Đài Loan” - TIMTOS 2021 từ 15 đến 20 tháng 3, giới thiệu tới các doanh nghiệp trên toàn cầu các giải pháp sản xuất thông minh tiên tiến nhất, cũng như các ý tưởng sáng tạo trong lĩnh vực tự động hóa và ngành công nghiệp 4.0. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn đọc có thể truy cập tại đây.

TUẤN ANH
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Các bài mới:
Các bài cũ hơn:
Lên đầu trang