Các chủ quán net Việt cũng phát sốt với virus 'muốn khóc' đang gây bão trên thế giới

16/05/2017 10:47

Các chủ quán net đang lo lắng khuôn nguôi rằng máy chủ dính chắc chắn khiến cho toàn bộ phòng máy bị tê liệt hoàn toàn.

Vâng trong thời gian ngắn gần đây thì sự xuất hiện của loại virus mang tên WannaCry (muốn khóc) Ransomware đã khiến cho cả thế giới náo loạn và tất nhiên Việt Nam cũng không phải là ngoại lệ khi có rất nhiều máy tính của game thủ cũng như tại nhiều công ty, cơ quan... 'dính chưởng'.

Loại virus WannaCry này có khả năng mã hoá lại toàn bộ dữ liệu của người dùng máy tính và đòi tiền chuộc khoảng 300 USD hoặc lượng Bitcoin tương ứng cho chúng để được 'giải mã' trở lại, nếu không sẽ bị mất toàn bộ các file quý giá lưu trong ổ cứng.


Hiện tại mặc dù Microsoft đã tung ra bản vá bảo mật và đảm bảo cho những người dùng phần mềm bản quyền, update thường xuyên sẽ không bao giờ bị dính. Song vấn đề là tại Việt Nam thì rất nhiều nơi, bao gồm cả các quán net lại không mấy khi chi tiền cho hệ điều hành xịn cả, do vậy nguy cơ dính là rất cao!

Đối với các máy trạm tại quán net sử dụng file bootroom thì sẽ gần như miễn nhiễm với loại virus này, song các chủ phòng máy đang lo lắng khuôn nguôi rằng máy chủ dính chắc chắn khiến cho toàn bộ phòng máy bị tê liệt hoàn toàn bởi toàn bộ dữ liệu như file game, file boot cho máy trạm rồi hệ điều hành đều đi tong cả.

Quả thực đây là một vấn đề hết sức nghiêm trọng bởi nếu máy chủ gặp sự cố thì các chủ quán net sẽ buộc phải cài đặt lại từ đầu tất cả mọi thứ trên máy chủ, cũng như update lại game tới phiên bản mới nhất, có thể tốn tới vài ngày trời và gây ra thiệt hại lớn về mặt doanh thu.

Vì vậy, mọi người nên nhanh chóng update phiên bản hệ điều hành mới nhất cũng như sử dụng các chương trình diệt virus ngon lành để phòng chống loại virus muốn khóc kể trên.

Theo GameK
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Các bài mới:
Các bài cũ hơn:
Lên đầu trang