Các cách xử lý nhanh khi iPhone bị quên mật khẩu

29/07/2016 14:39

Bỗng nhiên một ngày đẹp trời nào đó, bạn đổi mật khẩu chiếc iPhone/iPad của mình nhưng ngay sau đó lại quên luôn nên không thể mở khóa thiết bị được! Đừng hoảng sợ, hãy làm theo một trong ba cách sau đây để khắc phục.

1: Sử dụng bản Backup trước đó

Nêu như bạn đã từng sao lưu dữ liệu (backup) từ iPhone/iPad vào máy tính thông qua iTunes, việc mở khóa thiết bị của bạn cưc kỳ đơn giản và đảm bảo khôi phục lại tới 80% dữ liệu gốc trước đó. Tất nhiên việc dữ liệu bạn khôi phục được còn tùy thuộc vào bản Backup ở từng thời điểm.

Bước 1: Việc đầu tiên cần làm là mở phần mềm iTunes, sau đó kết nối iPhone/iPad qua cổng USB trên máy tính. Phần mềm này sẽ tự động đồng bộ dữ liệu trên thiết bị của bạn và quá trình này sẽ mất chút thời gian vì vậy đừng nóng vội nhé.

Bước 2: Sau khi đồng bộ xong, trên màn hình iTune sẽ hiển thị mục lựa chọn “Khôi phục bản sao lưu … ” > bạn click chuột trái vào mục này và sẽ có một bảng danh sách các bản “Sao lưu trước đây” > chọn bản sao lưu gần nhất.

Lưu ý: ở đây bạn không sử dụng bản sao lưu tự động khi mới kết nối iPhone/iPad với máy tính mà sử dụng bản trước đây để tránh khôi phục lại mật khẩu đã quên.

Bước 3: Đợi một chút, iTunes sẽ tính toán thời gian hoàn thành sau đó tiến hành khôi phục lại dữ liệu đó vào iPhone/iPad cho bạn. Quá trình này sẽ mất từ 5 đến 10 phút và có thể lâu hơn dung lượng bản sao lưu quá nặng.

​Sau khi quá trình khôi phục hoàn thành, bạn chỉ cần kích hoạt lại thiết bị để và có thể sử dụng bình thường.

2: Khôi phục lên phiên bản IOS cao hơn

Cách này áp dụng trong điều kiện thiết bị chưa từng kết nối với máy tính và không có bản sao lưu trước đó. Việc tiến hành khôi phục này sẽ cần một số thao tác phức tạp hơn và mất toàn bộ dữ liệu trên máy.

Bước 1:Kết nối iPhone/iPad với máy tính > bật iTunes lên

[​IMG]

Bước 2: Dữ phím Nguồn + Home trong 10s và đợi máy tắt nguồn

Bước 3: Sau khi máy tắt, bạn thả phím nguồn ra nhưng vẫn dữ phím Home đến khi thiết bị được chuyển về chế độ DFU thì thả ra (nếu chưa hiểu có thể tìm kiếm trên Google nhé).

[​IMG]

Bước 4: Nhấn tổ hợp phím Shift + chuột trái > Khôi phục phiên bản (Restore) > chọn bản Firmware phù hợp với máy > khôi phục và chờ quá trình cài đặt hoàn thành.


Lưu ý chung cho 1 và 2: Bạn phải đảm bảo trên máy không có tài khoản iCloud, để kiểm tra các bạn truy cập địa chỉ sau đó nhập imei và nhấn “Enter” để xem trạng thái “Tìm iPhone” đang Tắt hay Bật. Trong trường hợp có tài khoản này trên máy, bạn bắt buộc phải đăng nhập lại để hoàn tất quá trình kích hoạt iPhone/iPad sau khi khôi phục xong.

3: Sử dụng chức năng tìm iPhone (find my phone) của iCloud nếu đang hoạt động trên thiết bị

Trên mỗi máy iPhone hoặc iPad đều có một tài khoản bảo mật của Apple hỗ trợ người dùng với tên gọi là iCloud, trong tài khoản này có một phần gọi là “Find My Phone” với chức năng định vị và bảo vệ dữ liệu khi mất hoặc thất lạc thiết bị. Tuy nhiên chúng ta cũng có thể tận dụng nó để mở khóa thiết bị.

Sau đây là các bước thược hiện:

Bước 1: Truy cập địa chỉ iCloud > đăng nhập tài khoản hiện đang sử dụng trên thiết bị

[​IMG]

Bước 2: Chọn chức năng “Tìm Thiết Bị” hoặc “Find My Phone” > chọn thiết bị bạn cần mở khóa > chọn Erase (xóa dữ liệu trên máy) và đợi quá trình này hoàn tất.

Lưu ý: Mặc định các dữ liệu của bạn sẽ được sao lưu tự động vào tài khoản này vì vậy việc mất dữ liệu khí xóa cũng không quá quan trọng. Bạn có thể đăng nhập lại tài khoản vào thiết bị để đồng bộ lại dữ liệu (nhớ kết nối Wifi nhé)

Trên đây là 3 cách xử lý nhanh khi thiết bị của bạn gặp phải vấn đề về quên mật khẩu hoặc bị vô hiệu hóa iPhone/iPad. Tùy vào từng trường hợp cụ thể mà bạn lựa chọn cách sử dụng nhé.

Theo Techrum
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang