Bức xúc phụ huynh để con 5 tuổi lái xe máy vù vù trên phố Hà Nội

01/08/2016 10:53

Đoạn clip ghi lại cảnh em nhỏ ngồi đằng trước điều khiển một chiếc xe tay ga với tốc độ khá cao trên đường đang khiến người xem vừa "hú hồn" vừa bức xúc.

Ngày 31/7, trên diễn đàn otofun thành viên D.D có chia sẻ một đoạn clip mình ghi lại được vào lúc 10h30 phút.

Trong clip có thể thấy người đàn ông mặc áo vàng ngồi phía sau, hai tay buông còn phía trước là hình ảnh một em bé đang cầm tay lái xe tay ga. Nhiều người dự đoán em bé này chỉ khoảng chừng 5 tuổi.

Không những vậy, cậu bé này còn không được phụ huynh của mình trang bị mũ bảo hiểm càng khiến người xem thót tim. Đoạn clip được D.D ghi lại trên đường Tố Hữu (Hà Nội).

Cậu bé được người lớn cho cầm xe tay ga tự điều khiển trên đường (Ảnh cắt từ clip).

Khi nhìn thấy hình ảnh trên, nhiều người đi đường đã phải chú ý, thậm chí tỏ ra vô cùng bất bình trước hành động coi thường tính mạng của con và của những người tham gia giao thông.

Chỉ sau một thời gian ngắn chia sẻ, đoạn clip này đã nhận được hơn 67 ngàn lượt xem và nhiều bình luận của cộng đồng mạng.


Nickname Doãn Anh Đức bày tỏ sự bức xúc: “Mai lại được triệu tập lên phường tha hồ mà nộp phạt, đúng là không cái dại nào bằng cái dại nào. Bao nhiêu vụ rồi chứ có phải ít đâu. Cạn lời”.

Ha Nguyen thì bình luận gay gắt: “Tự sát có rất nhiều kiểu đa dạng, mong cho những người yêu cuộc sống gặp phải kẻ chán sống không bị vạ lây”.

Tuấn Anh thì đưa ra giả thiết: “Em chỉ giả sử thôi. Giả sử thằng cu con có làm sao thì không biết phần đời còn lại này ông bố thấy thế nào?”.

Bao Anh cũng đưa ra ý kiến của mình: “Đem mạng sống con mình ra làm trò chơi, tưởng là hay lắm sao?”.

Bên cạnh đó, một số cư dân mạng cũng bày tỏ mong muốn các cơ quan chức năng, cảnh sát giao thông cần tìm và xử lý nghiêm người đàn ông để con nhỏ điều khiển xe máy, khiến người xem bức xúc, chỉ trích.

Trước những tranh cãi trái chiều của cộng đồng mạng. Sáng ngày 1/8, trao đổi với PV Báo Người Đưa Tin, ông Đỗ Mạnh Ninh - Đội trưởng Đội CSGT số 7 cho biết: "Phía cơ quan báo chí cứ phản ánh lên công an thành phố để chúng tôi xem, nắm được thông tin".

Trả lời thêm với PV ông Ninh khẳng định thêm: "Hình ảnh mà báo chí và người dân phản ánh không thể xử phạt được, không đủ căn cứ pháp lý mà chỉ là tài liệu để phía CSGT tham khảo, từ đó xác minh làm rõ để theo dõi, chấn chỉnh chứ không đủ căn cứ để phạt. Còn phạt hay không thì còn theo nghị định và những máy móc của lực lượng công an được cấp, các lực lượng khác được cấp và có kiểm định".

Nói thêm về clip đang được nhiều người chia sẻ, vị CSGT này nói rằng: "Cứ gửi hình ảnh về trực ban sẽ có người xử lý".

Theo Người đưa tin
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Các bài mới:
Các bài cũ hơn:
Lên đầu trang