Brook 1.0: Phần mềm Việt giải trí đa năng

30/03/2013 15:16

Không những là ứng dụng giúp bạn tạo và quản lý các album trực tuyến, Brook 1.0 còn là một kênh giải trí với hàng trăm mẹo hay, blog radio, nhật ký tình yêu và các chương trình radio hấp dẫn khác.

Tải tại đây (dung lượng 4,67MB), tương thích Windows XP/Vista/7. Yêu cầu cài đặt .NET Framework 2.0 với Windows XP.

1. Tạo và quản lý album số trực tuyến

Để tạo một album nhạc cá nhân, bạn nhấn biểu tượng cây sao trên giao diện chính của Brook, chọn tiếp mục Thêm mới. Nếu không thấy nút nhấn này xuất hiện là do nó bị ẩn đi, bạn nhấn nút mũi tên hướng lên để bật trở lại.

Trong cửa sổ Thêm mới xuất hiện, bạn đặt tên cho album nhạc rồi nhấn nút OK. Xong bước này, bạn có thể thêm các tập tin nhạc trực tuyến vào album theo hai cách:

- Copy link nhạc từ web: Chức năng này cho phép phần mềm nhận dạng tự động các bài hát từ link của mp3.zing.vn, nhaccuatui.com, nhacso.net. Từ giao diện chủ của Brook, bạn nhấn nút dấu cộng để mở cửa sổ thêm nhạc. Sau đó, bạn có thể sao chép bất kỳ link nhạc nào từ ba dịch vụ trên, phần mềm sẽ tự động đưa các link vào cửa sổ thêm nhạc để bạn lưu lại. Nếu có nhiều tuỳ chọn album nhạc, bạn hãy nhấn mũi tên tại mục Chọn thể loại và chọn album sẽ lưu. Xong, nhấn biểu tượng chiếc đĩa mềm để lưu lại danh sách các bài nhạc vào album này.

Tuỳ theo thể loại của album là nhạc (audio), video hay playlist mà khi copy, chương trình sẽ tự phân bổ chúngvào danh mục thích hợp. Sau khi đã tạo xong album, bạn nhấn mũi tên xổ xuống tại màn hình của Brook và chọn album nhạc ưa thích để phát.

- Tìm kiếm bài hát tự động: Ngoài cách sao chép link như trên, chương trình còn cung cấp thêm công cụ tìm kiếm bài hát, giúp bạn tiết kiệm đáng kể thời gian để tạo ra album nhạc.

Tại màn hình của Brook, bạn nhập từ khoá tìm kiếm vào ô trống và nhấn nút Go để chương trình hiển thị danh sách các bài hát phù hợp. Trong danh sách hiện ra, bạn có thể nhấn nút Play để nghe, nút Download để tải về máy, hoặc nút dấu cộng để thêm bài hát vào album.

Sau khi đã có album, bạn có thể nghe các bài hát mình yêu thích rất dễ dàng, cũng có thể chỉnh sửa album, thêm hay xóa các bài hát có trong album đó.

2. Nghe nhạc, xem video từ máy tính

Ngoài việc sử dụng như một ứng dụng nghe nhạc trực tuyến, bạn cũng có thể dùng phần mềm này để nghe nhạc offline trên máy tính.

Để chuyển đổi chế độ hoạt động của chương trình sang dạng offline, bạn nhấn biểu tượng chấm tròn sát góc phải giao diện, đến khi nhìn thấy ba thẻ Playlist, AudioVideo bị mờ là chương trình đang hoạt động offline.

Để phát bài hát ở chế độ offline, bạn cũng tạo một album với cách tương tự trên, sau đó nhấn nút dấu cộng và duyệt đến các tâp tin audio, video trên máy tính cần xem.

3. Nghe blog radio, sắc màu cuộc sống và những mẩu chuyện đặc sắc

Với những ai yêu thích các chương trình như: Quick and Snow show, Sắc màu cuộc sống, Bánh quy và kẹo ngọt,… thì bạn sẽ có những phút thư giãn với Brook.

Phần mềm cung cấp khá đầy đủ danh mục của các chương trình thư giãn về khuya mà các bạn “teen” thường hay theo dõi. Bạn nhấn nút mũi tên xổ xuống tại dòng chữ Music để chọn một đề mục cần nghe, đó có thể là truyện dài kỳ, điểm chạm cảm xúc hay những mẹo vặt trong cuộc sống thường ngày,…


CÔNG ĐOÀN
(Đồng Tháp)

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang