Bosch ra mắt Nền tảng quản lý camera giám sát mở toàn phần đầu tiên trên toàn cầu

28/10/2020 08:38

Bosch vừa chính thức ra mắt INTEOX, nền tảng quản lý camera hoàn toàn mới, được thiết kế để hiện đại hóa ngành công nghiệp an toàn và an ninh.


Là nền tảng mở toàn phần chưa từng có trên thế giới, INTEOX cho phép người dùng, nhà tích hợp hệ thống và nhà phát triển ứng dụng tự do đổi mới và sáng tạo không giới hạn.

Định hình tương lai của lĩnh vực an ninh và an toàn

Khi thế giới ngày càng phẳng hơn, Internet Vạn vật Kết nối (Internet of Things - IoT) mang đến rất nhiều cơ hội mới cho các cá nhân và doanh nghiệp. Tuy nhiên, để tận dụng tối đa tiềm năng này, ngành an toàn và an ninh phải sẵn sàng trước những thay đổi mạnh mẽ. Với INTEOX, Bosch đang chứng minh cách đón đầu những biến chuyển và thể hiện sức mạnh của công nghệ với sự hỗ trợ của IoT. INTEOX được tạo nên bởi sự kết hợp giữa tính năng Phân tích Video Thông minh (Intelligent Video Analytics - IVA) hiệu suất cao của Bosch cùng với một hệ điều hành mở thông dụng và khả năng bổ sung các ứng dụng quản lý một cách an toàn.

Nền tảng này hỗ trợ những công nghệ hiện đại bậc nhất, như khả năng phân tích dựa trên nơ-ron nhân tạo, bước tiếp theo tiến tới công nghệ Máy Tự học (Machine Learning) và đạt được Trí tuệ Nhân tạo (Artificial Intelligence - AI). INTEOX cho phép các nhà phát triển ứng dụng và đối tác tích hợp tận dụng trí thông minh và các chức năng có sẵn để dễ dàng phát triển các ứng dụng phần mềm một cách không giới hạn dựa trên ngôn ngữ lập trình chung. Đồng thời, các nhà tích hợp hệ thống có thể tùy chỉnh các giải pháp bảo mật của họ để đáp ứng các yêu cầu cụ thể và luôn thay đổi của khách hàng bằng cách bổ sung và triển khai những ứng dụng mới vào hệ thống camera giám sát.

Nền tảng INTEOX sẽ mang lại sức mạnh hoàn toàn mới cho các dòng camera giám sát của Bosch là MIC, AUTODOME, FLEXIDOME và DINION nhờ cơ sở hạ tầng IoT mở. Được phát triển bởi Security and Safety Things GmbH, một công ty khởi nghiệp của Bosch, cơ sở hạ tầng IoT này được tạo nên với bốn yếu tố then chốt:

Một hệ điều hành mở được tạo ra dựa trên Dự án mã nguồn mở của Android (Android Open Source Project - AOSP) và được tăng cường mức độ bảo mật dữ liệu và bảo vệ quyền riêng tư cao nhất.

Một kho ứng dụng để tìm kiếm những thông tin ứng dụng cần thiết, cho phép người dùng truy cập các cửa hàng ứng dụng công cộng để mua thêm các phần mềm cho hệ thống camera giám sát được quản lý bởi nền tảng INTEOX.

Một cổng thông tin trực tuyến cung cấp dữ liệu và công cụ cho các nhà phát triển và thiết kế ứng dụng thoải mái sáng tạo.

Một cổng quản lý hiển thị số liệu thống kê về hiệu suất của ứng dụng và thiết bị, cho phép quản lý dễ dàng.

Vì lẽ đó, INTEOX tạo điều kiện cho phép các nhà phát triển ứng dụng, nhà tích hợp hệ thống, đối tác tích hợp và những người dùng khác trên thị trường tạo ra các ứng dụng dành riêng theo nhu cầu một cách không giới hạn, và thêm chúng vào hệ thống camera giám sát của họ một cách dễ dàng.


Vừa qua vào ngày 18/10/2020, INTEOX đã vinh dự khi được trao giải “Sản phẩm, dịch vụ, giải pháp số tiêu biểu” trong khuôn khổ Giải thưởng Chuyển Đổi Số Việt Nam 2020, với sự bảo trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông. Chiến thắng này một lần nữa khẳng định vị thế dẫn đầu của Bosch trong việc sáng tạo nên những công nghệ và giải pháp hiện đại, phá vỡ mọi rào cản để nâng chuẩn thị trường.

Ông Michael Seiter - Phó Chủ tịch, mảng Hệ thống và Giải pháp Video giám sát của Bosch, chia sẻ: “Sử dụng hệ thống cảm biến tinh vi được tăng cường bởi tính năng IVA làm cơ sở vận hành, nền tảng quản lý camera giám sát mở INTEOX có thể cung cấp những dữ liệu có giá trị cho người dùng để phân tích và sử dụng theo nhiều cách mới và hữu dụng hơn, kể cả những điều mà chưa từng ai nghĩ rằng có thể thực hiện được. Đối với Bosch, chất lượng tối đa và sự tinh giản luôn nằm trong triết lý sáng tạo của hãng.”

Mô hình nền tảng mở này đã chứng minh được sự thành công trên thị trường máy tính và điện thoại di động bởi những lợi ích thiết thực: cung cấp thông tin tức thời, liên lạc và kết nối nhanh chóng, cải thiện năng suất làm việc và đơn giản hóa công việc hàng ngày.

Ông Seiter cũng chỉ ra rằng: “INTEOX sẽ thúc đẩy sự đổi mới và phá vỡ những giới hạn trên thị trường. Sự ra đời của nền tảng quản lý camera giám sát mở này sẽ thúc đẩy sự phát triển vượt bậc của toàn bộ ngành công nghiệp an ninh và an toàn”.

TUẤN ANH
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Các bài mới:
Các bài cũ hơn:
Lên đầu trang