Boom Force - Game chiến thuật cực giống Clash Royale nhưng bối cảnh Thế chiến 2

06/06/2017 17:35

Boom Force là một tựa game chiến thuật thời gian thực làm bất cứ những ai chơi qua cũng phải nghĩ ngay tới Clash Royale.

Clash Royale – tựa game là con gà đẻ trứng vàng của Supercell với lối chơi chiến thuật thủ thành đầy lôi cuốn. Nhưng nếu bạn cảm thấy chán những thẻ bài với những vị tướng tương ứng được kế thừa từ “người anh em” Clash of Clans, trong khi vẫn mê mẩn kiểu chơi thủ thành thì sẽ có ngay một sự thay thế vừa quen thuộc, vừa mới mẻ. Đó là Boom Force, một sản phẩm của Fun Game for Free.


Yếu tố quen thuộc đầu tiên khiến chúng ta cảm thấy Boom Force như một bản “nhái” theo Clash Royale chính là giao diện chơi nằm dọc, bản đồ được phân chia làm 2, mỗi bên phải bảo vệ 3 thành (trụ) đồng thời phát động tấn công sang phần đất đối phương với mục tiêu cao nhất là trụ chính giữa.

Một điều khác biệt rất lớn ở khía cạnh map đấu của Boom Force so với Clash Royale chính là ở phần giữa bản đồ. Tùy vào mỗi map đấu, mà những chướng ngại, lối đi tương ứng sẽ được thảy đổi liên tục, tác động mạnh tới ý đồ tiến quân, lối đánh của mỗi game thủ. Những vị trí hiển thị cấp độ, lượng vàng, Gem, thẻ bài trong bộ Deck, Shop, các chế độ chơi trên giao diện dọc màn hình cũng “ăn theo” siêu phẩm của Supercell.


Tiếp đến là hệ thống đồ họa 3D đẹp mắt với những hiệu ứng cháy nổ được nhiều game thủ đánh giá nhỉnh hơn cả Clash Royale. Các thẻ bài trong Boom Force mang “âm hưởng” Thế chiến 2, tùy vào đặc tính cách thức di chuyển và kỹ năng chiến đấu mà vẫn chia chúng thành bộ binh, không quân, quân đánh tầm gần, tầm xa. Ngoài ra, với nền tảng riêng mà game thủ lại phân chia vai trò khác nhau như tanker, hỗ trợ, rỉa máu, chống chịu,… Những chiến binh, cung thủ, xạ thủ, kị binh, chiến xa, phù thủy, thợ săn, quái nhân, phép thuật trong Clash Royale sẽ được thay thế bởi bộ binh, pháo binh, đặc công, lính bắn tỉa, thiết giáp, không quân,… Tóm lại là gần như 95% chức năng của thẻ bài trong 2 tựa game này có sự tương đồng.

Lối chơi thủ thành, rồi phát động quân tấn công sang đất đối phương dưới hình thức triệu hồi quân bằng năng lượng (Elixir) không có gì mới mẻ. Mục tiêu vẫn là trụ chính giữa để đạt được chiến thắng toàn diện. Phần thưởng sau mỗi trận vẫn là tiền vàng, thẻ bài, điểm kinh nghiệm để tăng cấp thẻ bài và Gems, luân phiên thay đổi các thẻ bài trong bộ Deck 8 lá tùy theo lối đánh của mỗi người, không ngừng nâng cấp thẻ bài khi nó đạt mức kinh nghiệm yêu cầu với tiền vàng.

Tùy vào mốc điểm đạt được sau mỗi trận thắng, mà người chơi sẽ “đứng” ở Warzone nào (trong Clash Royale thì gọi là Arena), mỗi Warzone đem tới một bản đồ với dạng địa hình khác nhau, yếu tố ngăn cách giữa 2 bên ta và địch cũng thay đổi nên tác động tới cách thức triển khai tấn công, phòng thủ nhất định.

Nhiều game thủ khi chơi Boom Force chắc chắn sẽ phải thốt lên: “đây là bản Coppy của Clash Royale”, cũng chả có gì là sai cả. Tuy nhiên, như những phân tích phía trên thì Boom Force vẫn đem tới những nét đặc sắc nhất định như hệ thống bản đồ chiến thuật đa dạng, tiết tấu chơi nhanh, mang “âm hưởng” thế chiến 2. Đây là game mobile rất đáng để những tín đồ game chiến thuật thủ thành theo thời gian thực tải về thư giản.

Theo GameK
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Các bài mới:
Các bài cũ hơn:
Lên đầu trang