Bạn đọc lưu luyến tạm biệt báo in e-CHÍP

Bỗng dưng muốn... khóc

28/06/2013 17:38

Dù chỉ là tạm biệt thôi, nhưng cũng đầy lưu luyến... Đó là tâm trạng của nhiều bạn đọc khi đọc thư tạm biệt của Gà Con e-CHÍP trên số 383, hay trên e-CHÍP Đọc Xong Vọc Liền số 632.

Poster giới thiệu số e-CHÍP đầu tiên, ra ngày 21/2/2003, xuất hiện khắp các sạp báo ở TP.HCM lúc ấy.

Với tôi, e-CHÍP là ngôi trường duy nhất giúp tôi trau rèn kiến thức. Các bài viết của các anh chị biên tập, cộng tác viên đều là những bài giảng đã giúp tôi định hình kiến thức cho mình. Yêu thương lắm, gắn bó lắm và cũng nhiều kỷ niệm đáng nhớ lắm.

Những năm tháng đầu tiên "đi cày tin học", cẩm nang duy nhất của tôi là mỗi tuần hai tờ e-CHÍP. Giờ đây, nếu gắn mác cho kỹ năng máy tính của tôi, tôi sẽ không ngần ngại gắn vào đó dòng chữ vàng: Made in e-CHÍP.
Thêm nữa, tôi còn có những kỷ niệm khó quên với e-CHÍP, mà hầu như năm nào cũng có. Đó là những lúc báo hết không mua được, về nhà cứ ủ rũ như vừa bị... vợ la te tét. Đó là chạy đôn chạy đáo trong tiết lạnh cuối đông để săn lùng tờ báo Xuân e-CHÍP mà cả thành phố bé tẹo hầu như không có. Đó là lúc ôm bụng cười sung sướng vì được toà soạn gởi báo biếu, tiền nhuận bút và lá thư cảm ơn, gọi tôi bằng... chị! (hích, bị toà soạn đổi giới tính một cách ngon lành),...

Giờ chia tay báo in e-CHÍP để chuyển sang môi trường mới trên mạng, có thể sẽ mất nhiều niềm vui và cũng có thể sẽ có thêm những điều lạ. Thôi, hãy biết rằng, hạnh phúc, tri kỷ, tri âm không phải chỉ là một sắc thái, không phải chỉ là một gam màu nhất định. Vẫn có giọt nước mắt ứa ra trên mắt khi tôi viết dòng nầy để gọi là lời chia tay với Gà Con e-CHÍP
colongchong2000@

Ÿ Buồn quá! Hơn sáu năm đồng hành cùng e-CHÍP, nay phải chia tay, nghe sao mà nghèn nghẹn. Thành thật cảm ơn e-CHÍP đã giúp mình mở mang kiến thức về tin học, khi tuổi mình đã ngoài 60, còn công nghệ thông tin vốn là của giới trẻ.
U60Bp@

Ÿ Hôm nhận được tin chia tay, mình không tin được dù đó là sự thật. Mình đã quen với việc đọc e-CHÍP báo in. Cầm e-CHÍP Tuổi trẻ vào quán cà phê luôn là việc đầu tiên của mình vào ngày thứ bảy mỗi tuần. Tuy buồn, nhưng dù sao mình vẫn còn được đọc e-CHÍP mà, ở phiên bản Online. Chúc e-CHÍP vẫn luôn "quyến rũ" và cho anh em amateur về công nghệ thêm nhiều khám phá thú vị.
camaraderie23_7@

Ÿ e-CHÍP là người bạn từ thuở mình còn "mù vi tính", rồi trở thành người mê vi tính, rồi thành cộng tác viên của báo lúc nào không hay. Thân đến nỗi khi đã theo e-CHÍP rồi, mình không gửi bài bất kỳ nơi nào khác.
Giờ e-CHÍP báo in ngừng cả hai tuần báo rồi, mình thật sự buồn vì thấy thiếu đi thứ gì đó không diễn tả bằng lời được. Dù tin tức trên mạng đọc có nhanh đến đâu, hay đến đâu vẫn không bằng cái cảm giác hàng tuần chạy ra sạp báo đem tờ báo còn thơm mùi giấy in về đọc ngấu nghiến. Cả cái cảm giác hồi hộp chờ tên mình hiện ở góc cuối bài, dù cái thuở mới viết bài được đăng có mấy dòng tí xíu.
Nhưng mình tin rằng e-CHÍP còn mãi trong tim tất cả mọi người. Mong e-CHÍP sẽ luôn giữ được cái hồn riêng, không lẫn với bất kỳ tạp chí online nào khác. Chúc Gà Con sẽ mãi lớn lên. Nhé!
Trần Tiểu Tiên (tieutien@)


Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang