Bốn hãng điện thoại Trung Quốc bán 200 triệu smartphone vào năm 2014

21/12/2013 11:08

Huawei, ZTE, Coolpad và Lenovo, bốn nhà sản xuất điện thoại hàng đầu của Trung Quốc sẽ bán ra thị trường khoảng 200 triệu smartphone vào năm sau là thông tin vừa được tờ DigiTimes tiết lộ.

Theo DigiTimes, nguồn tin từ chuỗi các nhà sản xuất dây chuyền của Đài Loan chuyên cung ứng cho các hãng Huawei, ZTE, Coolpad, Lenovo cho hay bốn hãng này sẽ tung ra thị trường ít nhất mỗi hãng là 50 triệu smartphone trong năm 2014. Các sản phẩm này hầu hết đều sẽ là smartphone Android. Sự phát triển mạnh mẽ của bốn nhà sản xuất nói trên nhờ vào việc nhà mạng China Mobile triển khai công nghệ 4G TD-LTE cũng như việc nỗ lực vươn ra các thị trường bên ngoài Trung Quốc.

Hiện China Mobile đang đẩy mạnh cung cấp các smartphone hỗ trợ công nghệ 4G TD-LTE và nhiều hãng điện thoại của Trung Quốc đang cố gắng “hưởng lợi” từ việc này thông qua việc cung cấp các sản phẩm hỗ trợ 4G TD-LTE cho China Mobile. Các phân tích dự đoán: trong năm 2014, các điện thoại sử dụng công nghệ 4G TD-LTE sẽ chiếm khoảng 30 – 40% thị trường Trung Quốc.

Trong quý III vừa qua, Huawei lần đầu tiên vươn lên trở thành nhà sản xuất ĐTDĐ thứ 3 toàn cầu, trên cả LG, còn Lenovo thì lọt vào vị trí thứ 5. Các nhà phân tích cũng dự đoán các hãng như TCL và Xiaomi sẽ bán được khoảng 40 triệu smartphone ra thị trường trong năm sau. Như vậy là trong năm 2014 các nhà sản xuất của Trung Quốc sẽ tung ra thị trường khoảng 300 triệu máy điện thoại tất cả.

TRUNG NGUYỄN

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang