Bộ trưởng Trương Minh Tuấn: Quyết tâm đưa Việt Nam thành nước mạnh về CNTT-TT

15/04/2016 08:57

Phát biểu tại lễ bàn giao nhiệm vụ Bộ trưởng Bộ TT&TT sáng 14/4, Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn khẳng định quyết tâm "Đưa Việt Nam sớm trở thành nước mạnh về CNTT-TT ở khu vực cũng như trên toàn thế giới".

Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn (bên trái) và nguyên Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son ký biên bản bàn giao nhiệm vụ. Ảnh: Thái Anh

Sáng ngày 14/4/2016, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn đã chính thức nhận bàn giao nhiệm vụ từ nguyên Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son.

Tới dự và chứng kiến có Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng, nhiều đồng chí là Ủy viên Trung ương Đảng, cùng lãnh đạo Bộ, ban, ngành, cơ quan thông tấn báo chí, doanh nghiệp CNTT-TT.

Phát biểu tại buổi lễ, nguyên Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son bày tỏ sự phấn khởi khi được bàn giao nhiệm vụ cho một đồng chí đã trưởng thành từ Bộ TT&TT. Đồng thời, ông cũng bày tỏ lời cảm ơn sự ủng hộ, giúp đỡ của các cấp lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bộ TT&TT qua các thời kỳ: “Trong suốt chặng đường công tác vừa qua, tôi luôn được các đồng chí ưu ái để tôi có điều kiện cống hiến và có được sự phát triển như ngày nay. Tôi cũng xin cảm ơn các lãnh đạo, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp thuộc Bộ TT&TT, các Sở TT&TT đã luôn ủng hộ trong quá trình thực thi nhiệm vụ, cùng gánh vác trách nhiệm góp phần để ngành TT&TT ngày càng phát triển".

Nguyên Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son đã chúc mừng Bộ trưởng Trương Minh Tuấn: "Với sự nỗ lực không mệt mỏi của mình, cùng với sự hỗ trợ của Ban Cán sự Đảng, lãnh đạo Bộ, các đơn vị, doanh nghiệp trong toàn ngành, đồng chí Trương Minh Tuấn đã có những bước phát triển vượt bậc. Đặc biệt trong Đại hội Đảng lần thứ XII, đồng chí đã được bầu vào Ban Chấp hành Trung ương; tiếp đến, trong kỳ họp thứ XI Quốc hội khóa XIII vừa qua được Quốc hội phê chuẩn đề nghị của Thủ tướng Chính phủ về việc bổ nhiệm làm Bộ trưởng Bộ TT&TT. Và ngày 9/4/2016, đồng chí Trương Minh Tuấn đã chính thức được Chủ tịch nước bổ nhiệm làm Bộ trưởng Bộ TT&TT. Đây là vinh dự lớn lao của đồng chí Trương Minh Tuấn và cũng là vinh dự lớn lao của ngành TT&TT. Tin rằng với cương vị mới được giao, đồng chí Trương Minh Tuấn sẽ phát huy truyền thống của ngành TT&TT, phát huy kết quả công tác đã đạt được thời gian qua, tiếp tục phấn đấu để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trên cương vị Bí thư Ban Cán sự, Bộ trưởng Bộ TT&TT, góp phần quan trọng đưa ngành TT&TT ngày càng phát triển bền vững".

"Tin rằng thời gian tới, ngành TT&TT sẽ không ngừng phát triển, sẽ tiếp tục làm nên nhiều điều kỳ diệu. Mong tất cả cán bộ, công nhân viên, người lao động ngành TT&TT, những người đã làm nên những điều kỳ diệu nâng cao vị thế của ngành, sẽ tiếp tục viết nên những câu chuyện thần kỳ trong cuộc sống, đó là câu chuyện về sự phát triển bền vững của ngành TT&TT nước nhà trong sự nghiệp xây dựng và phát triển của đất nước", nguyên Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son chia sẻ thêm.

Tiếp nhận sự bàn giao nhiệm vụ, Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn nói: "Những khó khăn, thách thức trước mắt đối với cá nhân tôi là có thật. Trên cương vị người đứng đầu Bộ và ngành TT&TT, tôi sẽ tiếp tục kế thừa những kinh nghiệm quý báu của các Bộ trưởng tiền nhiệm, nêu cao tinh thần trách nhiệm, cùng tập thể Ban Cán sự Đảng, lãnh đạo Bộ, cùng đội ngũ cán bộ công chức viên chức và người lao động trong ngành phát huy truyền thống vẻ vang, chung sức đồng lòng, đoàn kết thống nhất nội bộ, vượt qua khó khăn thách thức, khắc phục những hạn chế yếu kém, nỗ lực phấn đấu, tiếp tục đưa ngành TT&TT phát triển trên các tất cả các lĩnh vực thuộc chức năng nhiệm vụ. Nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước, tăng cường công tác thông tin tuyên truyền, đẩy mạnh phát triển CNTT-TT, xây dựng đội ngũ cán bộ TT&TT giỏi về chuyên môn, tinh thông về nghiệp vụ, vững vàng về bản lĩnh, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao".

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn chia sẻ mong muốn: "Chặng đường 5 năm tới của ngành TT&TT, mong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, toàn thể cán bộ,, công chức viên chứcvà người lao động toàn ngành tiếp tục hợp tác, chia sẻ giúp đỡ, chủ động bám sát thực tiễn, đường lối chỉ đạo của Đảng, Quốc hội, Chính phủ, thực sự cầu thị, tiếp thu ý kiến của nhân dân, triển khai có hiệu quả chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XII, thực hiện thắng lợi kế hoạch phát triển kinh tế xã hội 5 năm 2016 - 2020, đưa ngành TT&TT tiếp tục là ngành tiên phong trong việc đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế, với quyết tâm chính trị "Đưa Việt Nam sớm trở thành nước mạnh về CNTT-TT ở khu vực cũng như trên toàn thế giới".

Theo ICT News

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang