Bộ máy tính treo trần nhà như mạng nhện, độc nhất vô nhị trên đời

03/03/2017 15:06

Bộ máy tính xứng đáng là độc nhất vô nhị trên đời này có các linh kiện được treo lơ lửng trên trần nhà và hoàn toàn giữ bởi các sợi dây.

Chúng ta vốn đã quá quen với những bộ máy tính truyền thống với toàn bộ các linh kiện được đặt trong thùng máy kín đáo, nếu 'hở' lắm đi chăng nữa thì cũng chỉ được gắn lên benchtable hay tường mà thôi, và hình ảnh bộ máy này sẽ khiến bạn phải há hốc mồm vì quá ngạc nhiên.


Vâng, bộ máy tính xứng đáng là độc nhất vô nhị trên đời này có các linh kiện được treo lơ lửng trên trần nhà và hoàn toàn giữ bởi các sợi dây chứ chẳng được gắn vào bất kỳ thứ cố định nào thường thấy như thùng máy, bàn, benchtable...

Toàn bộ các loại linh kiện là mainboard, hdd, nguồn, ổ đĩa... đều được buộc chặt bằng các sợi dây và gắn lên trần nhà trông như lưới nhện vậy. Thật khó mà đảm bảo được rằng chúng được giữ một cách chắc chắn và liệu có khả năng bị đứt dây, rơi thẳng vào đầu người ngồi dưới hay không nữa.

Quả thực đây là một ý tưởng bài trí vô cùng sáng tạo và chắc chắn là chưa từng xuất hiện ở bất kỳ nơi nào khác trên thế giới. Tuy nhiên kiểu lắp đặt này cũng hơi nguy hiểm khi dây bị tuột hoặc đứt do quá nặng thì sẽ rơi xuống đầu người dùng ngay lập tức.

Ngoài ra việc để các linh kiện hoạt động một cách lộ thiên hoàn toàn thế này sẽ rất bám bụi, gây giảm hiệu quả tản nhiệt và bạn cũng rất mất công vệ sinh. Tại Việt Nam thì có lẽ là ngày nào cũng phải thổi bụi, do vậy nên cân nhắc nếu bạn muốn học tập theo ý tưởng kỳ quặc đó.

Theo GameK
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang