Bộ lưu điện APC Back-UPS BX650LI-MS

20/09/2014 17:23

(e-CHÍP Online) - Bộ lưu điện (UPS) BX650LI-MS được thiết kế gọn nhẹ hơn đáng kể so với các UPS hiện có mặt trên thị trường.


Thiết bị này cũng hỗ trợ tính năng tự động điều chỉnh điện áp cho phép bạn làm việc xuyên suốt với máy tính hay các thiết bị điện tử khác ngay cả khi nguồn điện không ổn định mà không sợ mất dữ liệu hay hỏng thiết bị.

Thiết kế

Được thiết kế khiêm tốn với các số đo 14,2 x 10,1 x 30 cm, BX650LI-MS có kích thước nhỏ gọn linh động trong việc bố trí ở những chỗ trống lân cận máy tính hay bất kỳ thiết bị điện tử nào cần được bảo vệ. Trọng lượng 4,4 kg nhẹ nhàng làm tăng tính linh hoạt của thiết bị lưu điện khi cần di chuyển và dùng cho nhiều thiết bị khác nhau ở nhiều nơi trong nhà. Mặt trước máy khá đơn giản với nút nguồn kèm theo đèn LED hiển thị trạng thái hoạt động. Đèn LED cùng với chỉ báo âm thanh đi kèm cho phép người dùng theo dõi hoạt động của UPS lúc bình thường hoặc cảnh báo khi có lỗi như quá nhiệt, quá tải, lỗi bộ sạc... Thiết bị cũng liên tục phát ra âm thanh để thông báo đến người dùng UPS đang sử dụng ắc quy để cấp nguồn. Âm thanh báo động cũng sẽ được phát ra vào 2 phút trước khi ắc quy gần cạn để người dùng kịp thời lưu dữ liệu và tắt nguồn thiết bị kịp thời nhằm tránh hư hỏng.

Các chi tiết còn lại được phân bố đều ở mặt sau. Bộ lưu điện BX650LI-MS được trang bị ổ cắm chống quá áp tiêu chuẩn nên tương thích tốt với nhiều loại giắc cắm khác nhau của nhiều thiết bị. UPS này hỗ trợ đến hai ổ cắm cho phép cấp điện đồng thời CPU và Monitor hay bất kỳ thiết bị điện tử quan trọng nào khác. Phía sau của UPS có thêm cầu chì tự động ngắt điện bằng cách nóng chảy khi nguồn điện áp đầu vào vượt mức cho phép để bảo vệ thiết bị khỏi hư hỏng.

Tính năng

Kích thước gọn gàng và trọng lượng khiêm tốn nên khả năng lưu trữ điện và công suất của BX650LI-MS cũng hạn chế với 325W. Thực tế thì UPS này của APC chỉ thích hợp cho nhu cầu sử dụng cá nhân hay doanh nghiệp vừa và nhỏ có hệ thống máy tính để bàn thay vì đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp như lưu trữ điện cho hệ thống máy chủ hay thiết bị lưu trữ… Ắc quy được sử dụng trên UPS này cũng thuộc loại phổ biến với các thông số chuẩn 12V và 7Ah. Thời gian sạc đầy của thiết bị khoảng từ 4 đến 6 giờ. Dòng UPS này có thời gian chuyển mạch nhanh, chỉ 6ms, hơn hẳn thời gian trung bình 10 giây trên các UPS cùng dòng line interactive. Ưu điểm của UPS offline hỗ trợ line interactive này là tích hợp thêm chức năng ổn áp so với loại UPS offline thuần và đồng thời có giá bán cạnh tranh hơn dòng UPS online.

BX650LI-MS cung cấp khả năng tự động điều chỉnh tức thời khi điện áp AC vượt ngưỡng cho phép. Tính năng náy giúp bảo vệ các thiết bị đang cắm vào bộ lưu điện bằng cách duy trì điện áp ra luôn nằm trong ngưỡng an toàn với thiết bị. Nhờ vậy UPS sẽ không cần dùng đến nguồn ắc quy nên có thể tiết kiệm năng lượng và giúp kéo dài tuổi thọ ắc quy.

Để tiết kiệm năng lượng của ắc quy, nếu UPS hoạt động bằng điện ắc quy và kiểm tra thấy đang hoạt động không tải thì sau 15 phút sẽ tự động tắt để bảo toàn năng lượng. Khi nguồn AC hoạt động trở lại thì UPS sẽ được tự động bật nguồn để luôn sẵn sàng hoạt động khi cần thiết.

THẠCH THẢO
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang