Facebook và thời gian thực

Với chức năng Live, mọi người dùng Facebook đều có thể "làm truyền hình". Truyền hình trực tiếp (theo thời gian thực) không chỉ là chức năng mới của Facebook, mà dường như đang tạo ra Facebook mới, khác hẳn với Facebook mà mọi người đã quen thuộc.

Facebook và thời gian thực

Tương lai nhìn từ CES 2015

Triển lãm điện tử tiêu dùng CES 2015 cho thấy những khả năng đáng ngưỡng mộ của công nghệ hiện tại. Tuy nhiên, để bức phác họa của CES 2015 trở thành thực tế trong sinh hoạt hằng ngày, có lẽ cần khoảng năm năm nữa.

Tương lai nhìn từ CES 2015

Màn hình thứ hai của điện ảnh

Có bao giờ bạn nghĩ rằng đem điện thoại hoặc máy tính bảng vào rạp chiếu phim là việc cần làm để thưởng thức phim một cách... trọn vẹn? Có những nhà làm phim đã nghĩ như vậy.

Màn hình thứ hai của điện ảnh

Minimalism: Sống đời giản đơn

"Minimalism" là phong cách sống với số lượng vật dụng ít nhất có thể. "Minimalist" là người tìm thấy hạnh phúc trong phong cách sống "tối thiểu". Joshua Millburn và Ryan Nicodemus là hai "minimalist" giàu có sống trong căn hộ hầu như trống rỗng...

Minimalism: Sống đời giản đơn

IoT: Tương lai trong hiện tại

Từ vài năm nay, "Internet của vật dụng" (Internet of Things - IoT) là một trong những yếu tố quan trọng của mọi dự báo về công nghệ tương lai. Thực ra, IoT đã hình thành trong hiện tại và đang là động lực của mọi thành tựu công nghệ.

IoT: Tương lai trong hiện tại

Dự báo công nghệ năm 2015

Năm mới 2015 sắp đến tạo niềm phấn khích cho nhiều dự báo công nghệ lạc quan. Tuy nhiên, trước hết cần xem lại những dự báo từng có đối với năm 2014 sắp hết.

Dự báo công nghệ năm 2015

Wickr - Trình nhắn tin tối mật

Mạng xã hội ngày nay là phương tiện mạnh mẽ để mỗi cá nhân tự thể hiện và mở rộng các mối quan hệ. Thế nhưng, xã hội đang dao động về phía ngược lại. Sự phổ biến của các phương tiện giao tiếp bí mật là một dấu hiệu...

Wickr - Trình nhắn tin tối mật

WiTricity - công nghệ truyền điện không dây

Thử hình dung điện thoại trong túi bạn tự động được sạc điện khi bạn bước vào nhà! Điều đó hoàn toàn có thể trở thành hiện thực nhờ công nghệ WiTricity - một trong những sáng chế quan trọng của năm 2014 (tạp chí TIME, 20/11/2014).

WiTricity - công nghệ truyền điện không dây

Yik Yak - Mạng xã hội mở

Yik Yak là mạng xã hội mở theo nghĩa "tuyệt đối": không cần tiểu sử, không cần mật khẩu, không cần thiết lập các mối quan hệ, các vòng quan hệ. Ai cũng có thể tham gia Yik Yak để tâm sự với những người... vô danh ở quanh mình.

Yik Yak - Mạng xã hội mở

iPad: Tuổi thơ đánh mất?

Khi trao iPad cho đứa trẻ non nớt, người lớn có thể đã không "cộng thêm" trải nghiệm mới lạ vào những ngày tháng xanh tươi của đời người, mà đang "trừ đi" phần lớn tuổi thơ đích thực?

iPad: Tuổi thơ đánh mất?

Cuộc chơi Gadget

Trong phim hoạt hình Inspector Gadget (Thanh tra Gadget), nhân vật chính có nhiều loại "đồ chơi" gắn trên người, có thể "xuất chiêu" bất ngờ. Trong thực tế, công nghệ cũng đang thúc đẩy cuộc chơi thiết bị chuyên dụng (gadget) gắn trên người.

Cuộc chơi Gadget

Mười năm Firefox

Ngày 9/11/2004, trình duyệt nguồn mở Firefox 1.0 xuất hiện như một làn gió mới, tốt lành cho người dùng PC. Vừa tròn mười năm tuổi, trình duyệt Firefox lừng danh đang đương đầu với những thách thức lớn, đặc biệt trong lĩnh vực thiết bị di động.

Mười năm Firefox

Trò chuyện với Siri

Siri là ứng dụng trợ giúp người dùng iPhone/iPad, giao tiếp bằng giọng nói. Dù biết Siri là máy móc, nhiều người vẫn thích tâm sự với Siri. Siri tựa như một người bạn lạ lùng, có khi ngô nghê, có khi láu lỉnh, cũng có khi sâu sắc...

Trò chuyện với Siri

Trường học trên mây

Câu chuyện cổ tích giữa đời thực đã bắt đầu khi những đứa trẻ ở vùng quê hẻo lánh lần đầu tiên được học với máy tính bảng và làm quen với Internet. Nhưng đó có thể là câu chuyện dang dở...

Trường học trên mây

4chan và cộng đồng vô danh

Trang mạng 4chan đang khuấy động Internet với ảnh "nóng" của những người nổi tiếng và... không nổi tiếng (trộm từ iCloud và Snapchat). 4chan là một trong các góc khuất của Internet, nơi trú ngụ của cộng đồng phù du những người vô danh.

4chan và cộng đồng vô danh

Tham vọng Windows hợp nhất

Ngày 30/9/2014, Microsoft giới thiệu phiên bản tiếp theo của hệ điều hành Windows với tên gọi Windows 10, thay vì Windows 9. Bước nhảy khác thường của số hiệu Windows thể hiện tham vọng khác thường: một Windows cho mọi thiết bị.

Tham vọng Windows hợp nhất

Facebook, Friendster và Fakester

Facebook không chấp nhận những người giấu mặt, giả dạng (fakester). Ngày trước, mạng xã hội Friendster đã từng có quy định giống như Facebook và đã chìm vào quên lãng. Liệu Facebook sẽ có "số phận" như Friendster?

Facebook, Friendster và Fakester

Drone - Vật thể bay tự động

Drone (vật thể bay tự động), còn gọi là UAV (Unmaned Aerial Vehical), đang từng bước thay đổi công nghệ thông tin liên lạc và có thể thay đổi toàn diện đời sống xã hội trong tương lai.

Drone - Vật thể bay tự động

Thông minh hơn thiết bị

Khi những thiết bị di động thông minh ngày càng phổ biến, cuộc sống gia đình của bạn chắc chắn có xu hướng "hiện đại hóa", vừa thoải mái hơn, vừa... khó khăn hơn. Công nghệ càng tân tiến, người làm cha mẹ càng nhiều trách nhiệm.

Thông minh hơn thiết bị

One Tablet Per Child: Kỳ vọng và thách thức

One Tablet Per Child (OTPC - mỗi trẻ một máy tính bảng) đang là mục tiêu đầy kỳ vọng của nhiều quốc gia, những mong tạo ra nguồn nhân lực tốt cho cuộc cạnh tranh toàn cầu. Nhưng OTPC đặt ra những thách thức không nhỏ cho nền giáo dục.

One Tablet Per Child: Kỳ vọng và thách thức

iPad trong trường tiểu học

Tại nhiều nước, việc dùng iPad (hoặc máy tính bảng nói chung) cho học sinh tiểu học là quá trình thực nghiệm đầy trăn trở trong từng nhà trường, được thực hiện với sự đồng thuận của phụ huynh.

iPad trong trường tiểu học
Trang đầu  ...  3  4  5  ...  Trang cuối  
Lên đầu trang