Blizzard ký "giấy báo tử" cho hàng triệu game thủ đang dùng Windows XP và Vista

25/07/2017 10:32

Blizzard đã tuyên bố sẽ ngừng hỗ trợ hai hệ điều hành Windows XP và Vista. Mốc thời gian cụ thể cho sự thay đổi này được dự kiến là sẽ diễn ra vào đầu tháng 10 tới.

Như thông tin chúng tôi đã đưa, vào đầu năm năm 2017, Blizzard đã tuyên bố sẽ ngừng hỗ trợ hai hệ điều hành Windows XP và Vista. Mốc thời gian cụ thể cho sự thay đổi này được dự kiến là sẽ diễn ra vào đầu tháng 10 tới. Và như để nhắc nhở các game thủ không quên sự kiện này, mới đây, Blizzard lại tiếp tục đưa ra thông báo trên hệ thống diễn đàn và group của họ.


“Vào tháng 10/2017, chúng tôi sẽ chính thức ngừng việc hỗ trợ hai hệ điều hành Windows XP và Vista cho các tựa game World of Warcraft, StarCraft II, Diablo III, Heartstone và Heroes of the Storm.

Như các bạn đã biết, hai hệ điều hành trên cũng đã bị ngừng hỗ trợ bởi chính “cha đẻ” của chúng là Microsoft trong các năm 2009 và 2012. Tuy nhiên ở thời điểm đó, vì một số lượng lớn người chơi của chúng tôi vẫn chưa tiến hành cập nhật hệ điều hành mới nên Blizzard vẫn tiến hành hỗ trợ như bình thường.

Cho đến thời điểm hiện tại, đã 3 phiên bản mới của Windows đã được ra đời sau Vista. Giờ là lúc để Blizzard nói lời chia tay với XP và Vista. Để không gặp bất cứ trở ngại nào khi chơi game, chúng tôi khuyến khích mọi game thủ vẫn đang sử dụng các hệ điều hành cũ hay nâng cấp lên một phiên bản mới hơn...”

Như vậy, sau hơn 14 gắn bó với XP và Vista, Blizzard đã phải nói lời tạm biệt với hai hệ điều hành này. Để việc trải nghiệm game được diễn ra thuận lợi nhất, các bạn hãy chú ý các mốc thời gian (sẽ được Blizzard thông báo cụ thể) để tiến hành cập nhật hệ điều hành của mình.

Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Các bài mới:
Các bài cũ hơn:
Lên đầu trang