BlackBerry Z10 đại hạ giá còn 49 USD

15/07/2013 08:51

(e-CHÍP Online) - Chỉ vài tháng sau khi chính thức lên kệ, mẫu dế đầu bảng của RIM đã trải qua nhiều lần giảm giá liên tiếp. Mức giá niêm yết mới nhất của Z10 chỉ bằng đúng 1/4 so với giá gốc.


Trang Wall Street Journal đưa tin, chuỗi bán lẻ Best Buy vừa quyết định đại hạ giá BlackBerry Z10 xuống còn 49.99 USD, kèm theo hợp đồng dịch vụ 2 năm với nhà mạng. Để so sánh, mức giá ban đầu của Z10 là 199.99 USD, tương đương với các smartphone đầu bảng hiện nay như HTC One hay Samsung Galaxy S4 tại Mỹ.

Tuy nhiên, chỉ sau hơn một tháng bày bán tại Mỹ, Z10 đã phải nếm trải đợt giảm giá đầu tiên xuống còn 99 USD. Và dù hai nhà mạng Verizon cùng AT&T vẫn đang phân phối Z10 với ngưỡng giá nầy tại thời điểm bản tin nầy xuất bản, song Best Buy đã quyết định "thanh lý dọn kho" cho nhanh bằng mức giá sốc 49.99 USD.

Thông thường, những đợt giảm giá mạnh kiểu nầy chỉ xuất phát từ một lý do duy nhất: ế hàng. Rõ ràng là Z10 không tiêu thụ nhiều như kỳ vọng của RIM, vốn coi hệ điều hành mới BlackBerry 10 là cơ hội "được ăn cả, ngã về không" để hãng nầy khôi phục vị thế từng có trong làng smartphone. Thế nhưng doanh số của Z10 trong quý gần nhất hoàn toàn không khả quan chút nào, cộng thêm việc hãng thông báo dòng máy tính bảng PlayBook sẽ không thể cập nhật lên hệ điều hành BB 10 (bất chấp những lời hứa hẹn không thể thành thực hơn trước đó) càng khiến cho giới đầu tư lo ngại. Giá cổ phiếu của hãng cũng vì thế mà mất giá hơn 36% kể từ khi báo cáo tài chính quý được công bố.

Giờ đây, mọi hy vọng của BlackBerry chỉ còn dồn cả vào Q10 và phiên bản mini Q5, cùng dòng smartphone được đồn đoán A10. Song có vẻ như mọi chuyện sẽ không đơn giản chút nào, nhất là khi cả những anh tài như Apple, Samsung cũng đang gặp khó khăn trong việc tiêu thụ smartphone cao cấp.

CHÂU ANH (Theo Wall Street Journal)

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang