BitTorrent Sync Alpha: Đồng bộ dữ liệu giữa hai máy tính qua internet

09/07/2013 16:30

BitTorrent Sync cho phép hai máy tính kết nối và đồng bộ dữ liệu trực tiếp với nhau qua internet theo giao thức P2P, rút ngắn được nhiều thời gian so với những dịch vụ đồng bộ dữ liệu trực tuyến Dropbox, SkyDrive.

Tải tại đây, tương thích Windows SP3 trở lên và Mac OS.

Sau khi tải về, bạn cài đặt BitTorrent Sync Alpha lên cả hai máy tính sẽ đồng bộ. Lưu ý, trên máy thứ nhất, tại hộp thoại lựa chọn chế độ cài đặt, bạn đánh dấu mục StandardSetup > nhấn Next. Tiếp theo, bạn nhấn Browse chọn thư mục chứa dữ liệu sẽ đồng bộ > nhấn Next. Lúc nầy, bạn sẽ được cung cấp một mã chia sẻ bí mật (có hiệu lực trong 24 giờ), bấm Copy để chép lại mã nầy > nhấn Next. Đến đây, bạn có thể nhấn Open Sync Folder để mở thư mục đồng bộ, hay cứ nhấn Next để xem qua hướng dẫn sử dụng nhanh > Finish.

Trên máy thứ hai, tại hộp thoại chọn chế độ cài đặt, bạn đánh dấu chọn mục I have a secret > nhập mã chia sẻ bí mật nhận được từ máy một (gửi qua chat hay email) > nhấn Next > chọn thư mục đồng bộ, các bước còn lại thực hiện như phần trên.

Khi hai máy kết nối thành công, quá trình đồng bộ giữa hai thư mục được chọn sẽ tự động diễn ra. Bạn nhấn đôi chuột lên biểu tượng chương trình ở khay hệ thống để mở giao diện chính, vào thẻ Transfer xem diễn tiến của quá trình đồng bộ. Dữ liệu truyền đi được mã hóa an toàn theo chuẩn AES 256-bit. Để chuyển file từ máy một sang máy hai, hay ngược lại, bạn chỉ cần chép file vào thư mục đồng bộ là xong. Nếu muốn tạm ngưng đồng bộ, bạn nhấn phải lên biểu tượng chương trình ở khay hệ thống > chọn Pause syncing.

Ngoài ra, trên giao diện chính của BitTorrent Sync còn có các thẻ Devices hiển thị danh sách các thiết bị đang kết nối, đồng bộ dữ liệu; Shared Folders những thư mục đang được chia sẻ. Để thêm mới thư mục chia sẻ và đồng bộ với nhiều máy khác, bạn nhấn Add. Trên hộp thoại Add Folder mở ra, nhấn nút ba chấm chọn thư mục đồng bộ, sau đó bấm nút Generate để tạo mã chia sẻ bí mật. Bạn chép và gửi mã nầy đến những máy khác muốn đồng bộ rồi nhấn OK. Các máy khác cũng phải cài BitTorrent Sync và kết nối thông qua mã bảo vệ bạn chia sẻ;History lưu trữ nhật ký đồng bộ; Preferences thay đổi các thiết lập, giới hạn tốc độ download và upload.

AN NHƠN (Q.3, TP.HCM)
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang