Bittorrent Live Beta: Chia sẻ video thời gian thực

06/07/2013 19:00

Ý tưởng của Bittorrent Live rất đơn giản, sử dụng công nghệ chia sẻ ngang hàng P2P, mỗi người xem video sẽ tự động trở thành người upload dữ liệu để đóng góp băng thông cho toàn hệ thống.

Chắc hẳn bạn đã từng biết tới phương pháp chia sẻ file theo giao thức torrent và những ưu điểm rất lớn của nó khi không phụ thuộc vào các máy chủ lưu trữ dữ liệu. Mới đây, Bittorrent đã cho thử nghiệm rộng rãi dịch vụ chia sẻ video Bittorrent Live. Giờ đây, bạn có thể hoàn toàn yên tâm rằng video bạn chia sẻ sẽ không bị xóa giống như khi upload lên các dịch vụ như YouTube, Vimeo.

Để bắt đầu sử dụng Bittorrent Live, bạn hãy tải BTLive tại địa chỉ sau (5,5MB). Sau khi cài đặt, chương trình sẽ chạy ngầm trên khay hệ thống để quản lý việc download và upload dữ liệu. Để đảm bảo băng thông cho việc xem video trực tiếp, BTLive không cho phép người dùng giới hạn tốc độ upload giống như trên các trình tải torrent thông thường. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể sử dụng các phần mềm từ hãng thứ ba như Net Limiter để giới hạn tốc độ.

Bây giờ, bạn có thể truy cập trang http://live.bittorrent.com để bắt đầu xem thử các kênh video được cung cấp sẵn.

Để tự tạo kênh phát video cho mình, từ trang http://live.bittorrent.com, bạn nhấn Become a Broadcaster, điền đầy đủ thông tin vào các ô Username (tên đăng nhập), Email, Password (mật khẩu), Channel Title (tên kênh video) rồi nhấn Create để tạo tài khoản mới. Lúc nầy, bạn sẽ được đăng nhập tự động vào trang quản lý kênh. Bittorrent Live vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm, nên hiện tại bạn chỉ có thể chọn nguồn phát từ các thiết bị phần cứng như: webcam, card TV,… Bạn chọn nguồn phát trong mục Select source rồi nhấn OK. Kênh video của bạn sẽ có địa chỉ là http://live.bittorrent.com/channel/tên tài khoản.

KẸO CHIP (Hà Nội)

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang