BitDefender Total Security 2014: Diệt virus, bảo vệ an toàn thông tin cá nhân

05/07/2013 09:40

(e-CHÍP Online) BitDefender Total Security 2014 (BTS) trang bị tính năng mới Wallet giúp bảo vệ an toàn các thông tin cá nhân nhạy cảm, tăng cường bộ lọc trên mây.

Tải tại đây (dung lượng 405MB), tương thích Windows XP/Vista/7/8 (32-bit và 64-bit).

Khi đã tải về đầy đủ các phần, bạn nhấn phải chuột vào phần bất kỳ chọn Extract Here giải nén (yêu cầu máy cài sẵn WinRAR), nhấp đôi vào tập tin thực thi để cài đặt. Quá trình nầy yêu cầu máy tính phải có kết nối internet để tải về các tập tin cần thiết.

Lưu ý, khi cài đặt, chương trình sẽ yêu cầu bạn tạo tài khoản Bitdefender để sử dụng đầy đủ các dịch vụ hỗ trợ. Nếu không muốn tạo mới, bạn có thể đăng nhập bằng tài khoản Facebook, Google hoặc Microsoft (Hotmail, Outlook).

Nhìn chung, giao diện của BTS 2014 không có nhiều thay đổi so với phiên bản trước, các tính năng chính vẫn được chia thành từng thẻ riêng biệt như Antivirus, Firewall, Update, Safebox,…

Công nghệ chống virus tiên tiến Bitdefender Photon mới bổ sung cho tốc độ quét, phát hiện virus nhanh hơn, thời gian khởi động chương trình và khả năng tương tác với các ứng dụng khác được cải thiện tối đa.

Giờ đây, bạn không cần nhờ đến các ứng dụng của bên thứ ba để bảo vệ thông tin cá nhân, vì BTS 2014 đã có tính năng Wallet. Để sử dụng, bạn bấm biểu tượng mũi tên bên phải giao diện chuyển về các menu phía sau, kích nút Manage > Open Wallet. Nếu lần đầu tiên sử dụng, bạn cần phải thiết lập mật khẩu chính (Master Password) để bảo vệ thông tin cá nhân.

Wallet quản lý tốt các thông tin cá nhân (My info), tài khoản web yêu thích(Websites), tài khoản ngân hàng (Online banking), thư điện tử(E-mails)… Muốn lưu trữ thông tin ở mục nào, bạn chỉ cần kích nút Add item dưới mục đó, nhập đầy đủ các thông tin cần thiết rồi nhấn Save để lưu lại.

Bộ lọc thư rác (AntiSpam) đã được nâng cấp, hoạt động theo công nghệ “đám mây”, cải thiện tỉ lệ phát hiện thư spam và dễ dàng chặn những email không mong muốn đi vào Inbox. Khi thực hiện giao dịch trực tuyến, bạn nên dùng trình duyệt BitDefender Safepay tích hợp để cô lập tất cả mọi thứ và giữ an toàn thông tin cá nhân.

Tính năng Parental Control (kiểm soát trẻ em) hỗ trợ ngăn chặn các nội dung không phù hợp, hạn chế truy cập vào những giờ nhất định, cho phép theo dõi từ xa các hoạt động của trẻ, thậm chí trên cả Facebook. Lưu ý, bạn cần phải đăng nhập để sử dụng tính năng nầy.

Ngoài ra, BTS 2014 còn xuất báo cáo bảo mật hàng tuần cho biết tình trạng an ninh tổng thể, bao gồm việc phát hiện và khử trùng virus, thông báo về các module không sử dụng,… ngay trong mục Events trên giao diện chính.

HOA HOA (TP.HCM)
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang