Bitdefender Safepay: Duyệt web, giao dịch trực tuyến an toàn

15/07/2013 00:00

Bạn có thể dùng trình duyệt Bitdefender Safepay để thực hiện các giao dịch thương mại điện tử, ngân hàng, mua sắm trên internet an toàn hơn, tránh được các cuộc tấn công từ hacker, hay lừa đảo trực tuyến.

Tải tại đây (bản 32-bit) hay tại đây (bản 64-bit), tương thích Windows XP/Vista/7/8.

Khi cài đặt hoàn tất, ở giao diện Active FREE protection, bạn nhấn Create a new account để tiến hành tạo tài khoản miễn phí, hay dùng các tài khoản Facebook, Google, Microsoft có sẵn đăng nhập vào Safepay.

Safepay luôn luôn hoạt động ở chế độ toàn màn hình (Full Screen). Ở góc trái phía trên ứng dụng, bạn nhấn nút tam giác màu đỏ (Switch to Desktop) để trở về giao diện desktop thông thường, và khi muốn trở lại trình duyệt Safepay, bạn nhấn chuột vào biểu tượng tam giác màu đỏ (Switch to secure Desktop) ở góc phải. Lưu ý, trong quá trình sử dụng Safepay, bạn không thể thực thi bất kỳ ứng dụng nào khác cũng như sử dụng các phím tắt trên Windows. Điều nầy sẽ đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho quá trình duyệt web của bạn.

Mỗi lần khởi động, Safepay sẽ tự động quét các tiến trình đang hoạt động trên hệ thống để đảm bảo không có bất cứ mối nguy hiểm nào có thể gây hại cho quá trình duyệt web. Hoàn tất, bạn nhấn OK. Giao diện của Safepay hết sức đơn giản gồm thanh địa chỉ và vài nút điều hướng cần thiết nhất, đồng thời cũng hỗ trợ tính năng duyệt web theo thẻ. Bạn nhập địa chỉ website vào khung Address và nhấn Enter để truy cập. Do sử dụng các cơ chế bảo mật nên tốc độ có phần chậm hơn các trình duyệt web thông dụng như Chrome, Firefox,… Nếu thường truy cập vào website nào, bạn có thể đánh dấu trang đó bằng cách nhấn nút ở cuối thanh địa chỉ trình duyệt, thay đổi thông tin mô tả cho website sẽ đánh dấu rồi nhấn nút Create. Bạn có thể truy cập tất cả các bookmarks đã đánh dấu thông qua nút, chúng sẽ hiện ở cửa sổ mới dạng thu nhỏ, giống tính năng Speed Dial trên Opera.

Ngoài ra, Safepay cũng cung cấp thêm bàn phím ảo để bạn nhập liệu an toàn phòng tránh keylogger phần cứng được gắn trực tiếp vào bàn phím vật lý máy tính để ghi lại các thông tin cá nhân. Bạn sử dụng tính năng nầy bằng cách nhấn nút rồi dùng chuột nhấn chọn các phím cần thiết trên bàn phím xuất hiện.

TRUNG HIẾU (Long Khánh)
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Các bài mới:
Lên đầu trang