Bing Desktop App: Tìm kiếm + duyệt Facebook từ desktop

15/07/2013 12:00

Bing Desktop App vốn là phần mềm tìm kiếm trên Bing với các tính năng hay như tìm từ màn hình desktop, tải và sử dụng kho ảnh Bing làm hình nền,…

Vừa qua, Microsoft đã cập nhật nhiều tính năng mới đáng giá cho ứng dụng nầy, nổi bật là cho phép duyệt Facebook ngay từ desktop. Bạn có thể tải bản mới nhất tại đây (dung lượng 8,83MB), tương thích Windows.

Inline Search

Những người thường xuyên dùng các phần mềm từ điển chắc sẽ không xa lạ gì với các ứng dụng kiểu Click and See – tra từ trực tiếp bằng một cú click chuột. Tính năng tương tự cũng đã được bổ sung trên Bing với tên gọi Inline Search, giúp bạn tìm kiếm bất kỳ thứ gì một cách nhanh chóng từ các nội dung mà bạn đang đọc trên các chương trình như Word, Firefox, Chrome,… Kết quả tìm kiếm sẽ được hiện dưới dạng cửa sổ ở góc phải màn hình, điều nầy thật tiện lợi và chắc chắn sẽ giúp bạn bớt nhiều thời gian trong việc nghiên cứu tài liệu hay tìm kiếm thông tin. Để kích hoạt tính năng, bạn nhấn biểu tượng Settings, mục General, bạn đánh dấu chọn Turn on inline search. Để sử dụng, khi đang xem nội dung trên các ứng dụng như Word, Chrome, Firefox,… bạn bôi đen từ hay dòng chữ cần tìm hiểu thông tin rồi nhấn vào biểu tượng tìm kiếm bên cạnh, thông tin sẽ hiện ra dưới dạng cửa sổ pop-up ở góc dưới phải màn hình. Việc hiển thị thông tin tìm kiếm trong Bing thật sự rất tuyệt vời, được sắp xếp gọn gàng theo mục Web, Image, Video, News,… khá hay.

Weather

Ứng dụng thời tiết cũng đã được đính kèm trong Bing App. Để sử dụng, bạn chọn biểu tượng thời tiết ở mục đầu tiên, vào Options để thiết lập hiển thị nhiệt độ theo độ C hay độ F, thêm vị trí cần theo dõi thời tiết. Thông tin thời tiết được cập nhật khá thường xuyên với thông tin đầy đủ, trực quan, hiển thị các ngày trong tuần.

News

Với Bing Desktop App, giờ đây việc theo dõi tin tức sẽ trở nên dễ dàng hơn bởi ứng dụng đã tích hợp sẵn trình xem tin tức với đủ loại thông tin được tổng hợp từ Bing trên nhiều lĩnh vực khác nhau. Khi bạn chọn tin nào thì trình duyệt web sẽ mở để hiển thị trang tin gốc giúp bạn theo dõi đầy đủ hơn.

Trending

Bao gồm Trending, Trending Image, Trending Video giúp bạn theo dõi và nắm bắt những thông tin, hình ảnh, video được tìm kiếm nhiều và đang hot trên mạng hiện nay. Tính năng nầy giúp bạn không bỏ qua các trào lưu, xu hướng nổi bật trên thế giới mạng.

Facebook

Khá bất ngờ khi Facebook cũng được tích hợp vào trong ứng dụng Bing. Bạn chỉ cần bạn đăng nhập vào tài khoản Facebook, Bing sẽ có nhiệm vụ cập nhật News Feed hay các thông tin khác cho bạn, y hệt một ứng dụng Facebook trên thiết bị di động. Điều nầy giúp bạn dễ dàng theo dõi thông tin Facebook một cách trực quan và tiện lợi hơn so với khi duyệt web bình thường.

TRẦN TIỂU TIÊN (Tân Bình, TP.HCM)
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang